5 Sự thật thú vị về sử dụng Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức

Hơn 50 quốc gia trên thế giới sử dụng tiếng Anh như một ngôn ngữ chính thức. Nhưng thật bất ngờ về một số quốc gia nói tiếng Anh lớn, như Úc, Hoa Kỳ và Anh, lại không có trong danh sách này.

Vậy tại sao một số quốc gia lại sử dụng ngôn ngữ Anh như một ngôn ngữ chính thức? Và chính xác thì ngôn ngữ chính thức là gì? Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm và khám phá 5 Sự thật thú vị về sử dụng Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức

35 Quốc gia và Vùng lãnh thổ sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức gồm:

 • Anguilla
  ● Antigua và Barbuda
  ● Bahamas
  ● Barbados
  ● Belize
  ● Bermuda
  ● Botswana
  ● Quần đảo Virgin thuộc Anh
  ● Cameroon
  ● Canada
  ● Quần đảo Cayman
  ● Dominica
  ● Fiji
  ● Gambia
  ● Grenada
  ● Guyana
  ● Ireland
  ● Kenya
  ● Malawi
  ● Malta
  ● Nigeria
  ● Namibia
  ● Papua New Guinea
  ● St. Kitts và Nevis
  ● St. Lucia
  ● Seychelles
  ● Sierra Leone
  ● Singapore
  ● Nam Phi
  ● Tanzania
  ● Trinidad và Tobago
  ● Quần đảo Turks và Caicos
  ● Uganda
  ● Zambia
  ● Zimbabwe

Theo Từ điển Cambridge , ngôn ngữ chính thức tạm hiểu là “ngôn ngữ hoặc một trong những ngôn ngữ được chính phủ của một quốc gia chấp nhận, được dạy trong trường học, được sử dụng trong các tòa án luật, v.v.”

Ngôn ngữ thực tế là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi bởi dân số của một quốc gia. Ở các quốc gia không có ngôn ngữ chính thức, ngôn ngữ thực tế thường được chính phủ sử dụng.

Có nhiều lý do chính trị và lịch sử khiến một số quốc gia không coi English trở thành ngôn ngữ chính thức. Ví dụ như ở Mỹ, các nhà sáng lập cho rằng nhiều ngôn ngữ khác nhau đã được sử dụng ở thành phố mới. Họ không bao giờ tuyên bố tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức, mặc dù nó được sử dụng bởi chính phủ và hầu hết người dân, bởi vì họ họ cho rằng nước Mỹ là một xã hội đa ngôn ngữ.

Dưới đây là 5 sự thật thú vị về các quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức

 1. Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức phổ biến nhất trên thế giới.

Hơn 50 quốc gia trên thế giới sử dụng tiếng Anh như một ngôn ngữ chính thức. Sau English, các ngôn ngữ chính thức phổ biến nhất khác là tiếng Pháp, tiếng Ả Rập và tiếng Tây Ban Nha. Tuy nhiên, những thứ này vẫn chưa phổ biến như tiếng Anh. Ba ngôn ngữ này chính thức ở hơn 30 quốc gia.

 1. Hầu hết các quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức đều là lãnh thổ của Anh.

Khi Đế quốc Anh bắt đầu đô hộ và bành trướng quyền lực vào thế kỷ 17, nó đã mang ngôn ngữ Anh đi khắp thế giới. Tiếng Anh đã được sử dụng ở các thuộc địa và người bản xứ thường bị buộc phải học ngôn ngữ này. Nhiều quốc gia vùng Caribe, như Bahamas và Barbados, từng là thuộc địa của Anh vẫn sử dụng tiếng Anh như một ngôn ngữ chính thức ngày nay.

5 Sự thật thú vị về sử dụng Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức
5 Sự thật thú vị về sử dụng Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức
 1. Một số Bang của Hoa Kỳ có ngôn ngữ chính thức của riêng họ.

Trong khi Hoa Kỳ không có ngôn ngữ chính thức, hơn 30 tiểu bang có . Hầu hết các bang này sử dụng English, nhưng một số ít có thêm ngôn ngữ chính thức. Ở Alaska, các ngôn ngữ bản địa như Inupiaq và Siberian Yupik cũng được bao gồm, và ở Hawaii, cả tiếng Anh và tiếng Hawaii đều là chính thức .

 1. Ngôn ngữ chính thức có thể là endoglossic hoặc exoglossic.

Ngôn ngữ endoglossic là ngôn ngữ chính thức của quốc gia trong khi exglossic là ngôn ngữ chính thức hoặc được sử dụng rộng rãi không phải là ngôn ngữ bản địa của quốc gia. Ví dụ, ở Nigeria, tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của exoglossic. Tuy nhiên, các ngôn ngữ endoglossic như Hausa và Yoruba vẫn được sử dụng rộng rãi ở Nigeria.

 1. Một quốc gia Nam Mỹ sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức.

Guyana là thuộc địa của Anh và mặc dù giành được độc lập vào năm 1966, nhưng vẫn sử dụng tiếng Anh như một ngôn ngữ chính thức. Đây là quốc gia duy nhất ở Nam Mỹ sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức.

Do nhiều yếu tố, như thuộc địa hóa và nhu cầu về một ngôn ngữ kinh doanh chung, tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ thực tế của hầu hết thế giới. Tuy nhiên, chỉ có khoảng 50 quốc gia thực sự liệt kê English là ngôn ngữ chính thức.

Công ty cung cấp dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ, dịch thuật công chứng 247  chuyên dịch thuật, phiên dịch, …. số 1 uy tín hiện nay. LH: 09712 99986

 

 

 

 

DỊCH THUẬT CÔNG CHỨNG 247

Cung cấp Dịch thuật đa ngôn ngữ  - Phiên dịch - Dịch thuật công chứng uy tín tại Hà Nội

 • Địa chỉ: SN 5 Ngách 3, Ngõ 120 Trần Bình, P. Mai dịch, Q. Cầu giấy, Hà Nội
 • Hotline: 097 12 999 86.
 • Email: dichthuatcongchung247@gmail.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay