7 Công trình kiến ​​trúc Pháp Cổ vẫn còn trong lòng Hà Nội

Kiến trúc Pháp

Kiến trúc Pháp xếp hạng cao trong số nhiều thành tựu của Pháp. Năm 1671 Pháp là sự thành lập Học viện kiến trúc . Vào thế kỷ thứ mười tám, thì truyền thống lâu đời hơn của kiến trúc Pháp luôn luôn được coi trọng.

Nói đến nước Pháp ta thường nghĩ về sự độc đáo, sâu sắc lại cố kính. Người Pháp đô hộ Việt Nam từ năm 1873 đến năm 1954, với Hà Nội trở thành thủ đô của vùng Indochine thuộc Pháp vào năm 1887. Trong khi khu phố cổ được giữ nguyên vẹn như một phần Việt Nam riêng biệt của thành phố, người Pháp đã sửa lại phần lớn phần còn lại để tạo ra một thành phố theo phong cách châu Âu.

7 Công trình kiến trúc Pháp Cổ
7 Công trình kiến trúc Pháp Cổ

Dưới đây là công trình kiến ​​trúc Pháp Cổ vẫn còn trong lòng Hà Nội

Nhà hát Lớn Hà Nội

Nằm ngay trung tâm thủ đô, được chính quyền thực dân Pháp xây dựng từ năm 1901 đến năm 1911.

Nhà hát Lớn Hà Nội
Nhà hát Lớn Hà Nội

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Việt Nam- Kiến ​​trúc Pháp

Tọa lạc tại số 1 Phạm Ngũ Lão, quận Hoàn Kiếm, được xây dựng vào năm 1910 và được thiết kế lại từ năm 1926 đến năm 1932 bởi nhà kiến ​​trúc sư Ernest Hébrard. Các trưng bày của bảo tàng làm nổi bật thời kỳ tiền sử của Việt Nam cho đến Cách mạng Tháng Tám năm 1945.

Cầu Long Biên

Tên gọi ban đầu là cầu Paul Doumer. Cầu được xây dựng vào năm 1899-1902 bởi các kiến ​​trúc sư Daydé & Pillé của Paris, và vận hành vào năm 1903. Đây là một cây cầu đúc hẫng lịch sử bắc qua sông Hồng nối các quận Hoàn Kiếm và Long Biên hiện nay của Hà Nội.

Nhà thờ chính tòa Thánh Giuse được xây dựng năm 1886, là nhà thờ chính tòa của Tổng giáo phận Công giáo Hà Nội cho gần 4 triệu tín đồ Công giáo trong cả nước.

Cầu Long Biên
Cầu Long Biên

Trường Trung học Chu Văn An

DDược chính quyền Pháp thành lập năm 1908 với tên gọi Trường Trung học Bảo hộ. Đây là một trong những cơ sở giáo dục trung học lâu đời nhất ở Đông Dương.

Trường Trung học Chu Văn An
Trường Trung học Chu Văn An

Trường Đại học Y Hà Nội – Kiến ​​trúc Pháp

Nay ở số 1 Tôn Thất Tùng, là trường đại học lâu đời nhất của Việt Nam. Là Công trình kiến ​​trúc Pháp –  Trường được người Pháp thành lập năm 1902 với tên gọi Trường Cao đẳng Y tế Đông Dương.

Nguồn: http://www.thanhniennews.com/

Quý khách đang tìm hiểu về nước pháp, dịch tiếng pháp, dịch tiếng pháp sang tiếng việt  hãy gọi ngay tới công ty chúng tôi theo số: 09712 999 86 để được giải đáp chi tiết và trong thời gian sớm nhất. Dịch thuật công chứng 247 ước mong và hân hạnh được phục vụ quý khách!

 

DỊCH THUẬT CÔNG CHỨNG 247

Cung cấp Dịch thuật đa ngôn ngữ  - Phiên dịch - Dịch thuật công chứng uy tín tại Hà Nội

  • Địa chỉ: SN 5 Ngách 3, Ngõ 120 Trần Bình, P. Mai dịch, Q. Cầu giấy, Hà Nội
  • Hotline: 097 12 999 86.
  • Email: dichthuatcongchung247@gmail.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay