9 Điều thú vị về Đất nước Trung Quốc

Trung Quốc được biết đến là 1 đất nước có nền văn hóa vô cùng đặc sắc, với bề dày lịch sử bao đời nay. Nhưng có những kiến thức về đất nước này không phải mọi  người ai cũng biết. Để tìm hiểu thêm về Trung Quốc, các bạn cùng tìm hiểu thêm về 9 Điều thú vị về Đất nước Trung Quốc với mình nhé!

Trung Quốc gồm hơn 20 tỉnh, 5 khu tự trị, 4 đô thị trực thuộc, 2 khu hành chính đặc biệt là Hồng Kông  và Ma Cao. Chính phủ nước Cộng hòa Nhân Dân Trung Hoa cũng tuyên bố chủ quyền với Đài Loan, cho Đài Loan là tỉnh thứ 23 của mình.

BẢN ĐỒ TRUNG QUỐC

Trung Quốc rất rộng lớn được và được thể hiện qua bản đồ dưới đây

"Đất

NGUỒN GỐC CỦA NƯỚC TRUNG QUỐC

Nền văn minh Trung Quốc được bắt nguồn tại 2 khu vực thung lũng dọc theo Trường GIANG trong và Hoàng Hà. Nhưng nguồn gốc chính của nền văn minh Trung Quốc là tại Hoàng Hà. Đây là một trong những nền văn minh lâu đời nhất thế giới, với hàng ngàn năm lịch sử tồn tại và phát triển. Các tài liệu ghi chép được tìm thấy ở Trung Quốc có niên đại cổ nhất là từ đời nhà Thương (xấp xỉ 1700 – 1046 TCN), mặc dù một vài văn bản khác như : Sử Ký(xấp xỉ 100 TCN) và Trúc thư kỷ niên khẳng định rằng triều đại nhà Hạ dã tồn tại trước nhà Thương. Và một số văn học, phong tục văn hóa và triết học được phát triển mạnh trong suốt thời kỳ nhà Chu.

LỊCH SỬ TRUNG QUỐC

Trung Quốc đã từng trải qua hơn 70 triều đại, trong đó có những triều đại hưng thịnh như : thời Tống, thời Thanh, thời Minh, Hán Đường,… Cứ mỗi triều đại lại mang  tới cho đất nước Trung Quốc nghệ thuật ẩm thực vô cùng độc đáo, truyền thống văn hóa  khá là đặc sắc.

VĂN HÓA TRUNG QUỐC

Là một đất nước được biết đến  với một nền văn hóa có bề dày lịch sử nổi tiếng vùng với nhiều tác phẩm thơ, ca, bản nhạc,… Đặc biệt với nghệ thuật Kinh kịch là thể loại ca kịch hình thành từ rất lâu đời. Ngoài ra ẩm thực cũng là nét văn hóa khá là đặc sắc, được bạn bè các nước yêu mến. Người ta thường có câu : “Ăn cơm Tàu, lấy vợ Nhật”  là đã đủ thấy sự hấp dẫn của ẩm thực Trung Quốc .

Là một đất nước được biết đến  với một nền văn hóa có bề dày lịch sử
Là một đất nước được biết đến  với một nền văn hóa có bề dày lịch sử

DIỆN TÍCH TRUNG QUỐC

Trung Quốc có diện tích khoảng 9,6 triệu km2. Đây là một quốc gia có diện tích lục địa lớn thứ nhì trên toàn thế giới. Và đây cũng là quốc gia có tổng diện tích lớn thứ 3 hoặc thứ 4 trên thế giới (tùy thuộc vào phương pháp đo lường).

BIỂU TƯỢNG CỦA TRUNG QUỐC

Khi nói đến biểu tượng của đất nước Trung Quốc, chúng ta không thể không nói tới âm nhạc cổ cùng với những bản nhạc làm rung động lòng người. Nghệ thuật ẩm thực, gốm sứ đặc sắc, khổng giáo lưu truyền bao đời, nhạc kịch Côn Khúc, Kung-fu độc đáo.

DU LỊCH TRUNG QUỐC

Được biết đến là 1 đất nước có thiên nhiên cẩm tú tráng lệ, có nền văn hóa 3.500 năm rực rỡ. Khi đi du lịch Trung Quốc cực kì dễ dàng, du khách chỉ cần làm visa, lựa chọn phương tiện đi như: tàu, máy bay hoặc xe khách lầ có thể có 1 chuyến du lịch tuyệt vời tại trung Quốc.

CẢNH ĐẸP TRUNG QUỐC

Khi nói tới Trung Quốc, người ta thường nghĩ ngay tới Vạn Lí Trường Thành – niềm tự hào của người Trung Quốc. Là đất nước hội tụ vô vàn cảnh đẹp làm rung  động lòng người, ngoài Vạn Lí trường Thành cổ kính thì mọi người còn biết đến Trumg Quốc với những cảnh đẹp như: Cố Cung, Di Hòa Viên, Quế Lâm, Quảng Châu, Tô Châu, Thượng Hải,… hay Vân Nam với bản sắc các dân tộc thiểu số.

"Cảnh

BÀI HÁT NỔI TIẾNG CỦA TRUNG QUỐC

Là 1 đát nước nổi tiếng với rất nhiều những nhạc phẩm đi vào năm tháng. Mỗi người dân xứ Trung, không ai là không  thuộc bài hát Lương Sơn Bá chúc Anh Đài, ca khúc Trên cánh đồng hy vọng, Bắc Kinh chào đón bạn, bản nhạc Nước Chảy,…

TIỀN TỆ TRUNG QUỐC

Trung Quốc sử dụng đơn vị Nhân dân tệ do Ngân hàng Trung Quốc phát hành. Khi đi du lịch Trung Quốc, bạn có thể đổi tiền ở khu vực cửa khẩu hoặc thực hiện thủ tục đổi tiền tại các hiệu vàng, Ngân hàng,…1 nhân nhân tệ bằng 3.303 Việt Nam đồng (cập nhật ngày 17/7/2017).

DỊCH THUẬT CÔNG CHỨNG 247

Cung cấp Dịch thuật đa ngôn ngữ  - Phiên dịch - Dịch thuật công chứng uy tín tại Hà Nội

  • Địa chỉ: SN 5 Ngách 3, Ngõ 120 Trần Bình, P. Mai dịch, Q. Cầu giấy, Hà Nội
  • Hotline: 097 12 999 86.
  • Email: dichthuatcongchung247@gmail.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay