Cách Học Tiếng Tây Ban Nha Siêu Nhanh- Hiệu Quả- Free 2022

1. Đôi nét về tiếng Tây Ban Nha

Tây Ban Nha là quốc gia nằm ở phía Nam Châu Âu và có diện tích lớn nhất khu vực. Tây Ban Nha là ngôn ngữ chính thức của quốc gia này. Đây là một trong những ngôn ngữ chính thức của Liên Minh Châu Âu cũng như nhiều tổ chứ quốc tế khác. Có khoảng 450 triệu người giao tiếp, Học Tiếng Tây Ban Nha  hằng ngày. 

Đối với những người nói tiếng Anh, Tây Ban Nha là một trong những ngoại ngữ dễ nhất do gần về ngữ pháp và văn hóa với tiếng Anh. Cả tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha đều có nguồn gốc là tiếng Latinh.

Đôi nét về tiếng Tây Ban Nha
Đôi nét về tiếng Tây Ban Nha

2. Nhu cầu học tiếng Tây Ban Nha hiện nay

Nhắc đến các loại ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới mà không nhắc đến tiếng Tây Ban Nha thì quả là thiết sót lớn. Ngôn ngữ này luôn nằm trong top 4 thế giới, được khoảng 450 triệu người sử dụng. Do đó, ngày càng có nhiều người lựa chọn ngôn ngữ này để học tập, khiến nó ngày càng trở nên phổ biến hơn. 

Xã hội ngày càng phát tiển và hội nhập, do đó, ngoại ngữ cùng càng trở nên vô cùng cần thiết. Với độ phổ biến của tiếng Tây Ban Nha nhuư hiện nay thì loại ngôn ngữ này là một lựa chọn tuyệt vời cho những người có nhu cầu học ngoại ngữ. Nhu cầu học tiếng Tây Ban Nha đang lên nhanh chóng bởi vô vàn những lợi thế mà ngôn ngữ này mang lại cho người học. 

3. Học phát âm tiếng Tây Ban Nha

Để học cách phát âm tiếng Tây Ban Nha, bạn cần phải bỏ ra một khoảng thời gian nhất định. Tuy nhiên, nắm được một số điểm sau sẽ giúp việc học phát âm của bạn trở nên dễ dàng và giống người bản xứ nhất có thể.

Đầu tiên, hãy thư giãn và nói chậm. Nếu bạn chưa đạt đến trình độ thông thạo tiếng tây Ban Nha thì bạn không cần phải cố gắng nói nhanh và ấn tượng cả. Để giao tiếp tự nhiên hơn, bạn có thể luyến âm. Quan trọng nhất, bạn phải dành thời giab luyện tập phát âm thật nhiều. Hãy cứ phát âm to, rõ ràng, đừng ngại phát âm sai hoặc không hay. Cuối cùng, bạn đừng quên phát âm đúng chuẩn các chữ cái, dấu câu và trọng âm n hé!

4. Học cách nói ngày tháng tiếng Tây Ban Nha

Tây Ban Nha cũng có cách sắp xếp giống Việt Nam đó là ngày – tháng – năm. Phổ biến nhất là cách viết : “số + de + tháng + de + năm.”

Ví dụ: el 22 de febrero de 2000 = ngày 20 tháng 2 năm 2000

Nếu như đó là ngày đầu tiên của một tháng thì sẽ sử dụng cụm từ: “el primer día” hoặc “el primero.” Đối với tất cả những ngày còn lại thì đều được dùng bằng các từ chỉ số lượng.

Tên của các ngày trong tuần và các tháng không được viết hoa trong tiếng Tây Ban Nha.

Cách học tốt tiếng Tây Ban Nha
Cách học tốt tiếng Tây Ban Nha

12 tháng trong tiếng Tây Ban Nha: 

Enero: Tháng 1

Febrero: Tháng 2

Marzo: Tháng 3

Abril: Tháng 4

Mayo: Tháng 5

Junio: Tháng 6

Julio: Tháng 7

Agosto: Tháng 8

Septiembre: Tháng 9

Octubre: Tháng 10

Noviembre: Tháng 11

Diciembre: Tháng 12

5. Cách học tốt tiếng Tây Ban Nha

Học một ngoại ngữ vốn là điều không hề dễ dàng với bất kỳ ai. Tuy nhiên nếu bạn biết cách học tập phù hợp, bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian của mình đấy.

Đầu tiên, đừng quá cầu toàn. Học ngôn ngữ cần nhiều thời gian, không thể một sớm một chiều mà giỏi ngay được. Do đó, bạn hãy chuẩn bị tinh thần và thời gian thật tốt trước khi bắt đầu bước vào quá trình học tập. Đừng nản lòng và hãy luôn lắng nghe, tiếp thu ý kiến để thay đổi và làm mình trở nên xuất sắc hơn. Sau đó, bạn có thể cỉa thiện kỹ năng nghe của mình qua việc nghe đài, nghe nhạc, xem TV, xem Youtube, Tiktok bằng tiếng Tây Ban Nha. Bạn cũng cần luyện nói hàng ngày vì chẳng có phương phát nào tốt hơn việc luyện tập. 

6. Tại sao nên học tiếng Tây Ban Nha

Tiếng Tây Ban Nha là một loại ngôn ngữ quan trọng. Nếu bạn biết tiếng Tây Ban Nha, bạn có thể giao tiếp với khoảng 500 triệu người trên thế giới. 

Hiện nay, quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Tây Ban Nha được đẩy mạnh trên nhiều phương diện như: xã hội, văn hóa, giáo dục, đặc biệt là về kinh tế… Xu hướng phát triển đầu tư kinh tế tạo ra rất nhiều cơ hội việc làm cho người biết tiếng Tây Ban Nha về các ngành nghê như biên – phiên dịch, du lịch khách sạn, hàng không, hoặc làm việc trong các doanh nghiệp của Tây Ban Nha. Hiện tại ở Việt Nam có khá ít người thành thạo ngôn ngữ này, do đó không phải cạnh tranh gay gắt như tiếng Trung, tiếng Nhật,… Hơn thế, đây là loại ngoại ngữ dễ học đối với người việt Nam vì có nhiều điểm tương đồng về cách đọc, cách viết. Điều này càng dễ dàng hơn đối với những người biết tiếng Anh vì có khoảng 50% tiếng Tây Ban Nha giống với tiếng Anh. 

Tại sao nên học tiếng Tây Ban Nha
Tại sao nên học tiếng Tây Ban Nha

7. Một số ứng dụng học tiếng Tây Ban Nha siêu nhanh

Với công nghệ phát triển như hiện nay, học ngoại ngữ không chỉ giới hạn ở việc học từ sách vở và thầy cô nữa. Có rất nhiều ứng dụng hiện đại hỗ trợ cho việc học ngoại ngữ của bạn. Bạn có thể tham khảo các ứng dụng phổ biến như: 

  • Duolingo

Đây là một ứng dụng giáo dục ngôn ngữ được tải về nhiều nhất thế giới. Duolingo có thể sử dụng cả trên hệ điều hành iOS, Android,…và cũng bao gồm cả website. Bạn có thể sử dụng ứng dụng này hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, với giao diện thân thiện và dễ sử dụng, ứng dụng này phù hợp cho rất nhiều lứa tuổi khác nhau. Học Duolingo không hề áp lực vì ứng dụng này sẽ cho bạn cảm giác như đang chơi một trò chơi nhưng vẫn đảm bảo được lượng kiến thức mà các bạn nhận được. Ngoài tiếng Tây Ban Nha, bạn còn có thể học tiếng Anh, tiếng trung, tiếng Nhật,… cùng lúc trên ứng dụng này. Do đó, đây là một trong những ứng dụng được ưa chuộng nhất hiện nay.

  • Memrise

Ứng dụng này sử dụng phương pháp diễn giải thông qua hình ảnh, qua các mẩu truyện liên quan đến Tây Ban Nha, giúp người học dễ dàng ghi nhớ, dễ dàng tiếp thu. Đây là một ứng dụng hoàn toàn miễn phgis và bạn  có thể tự lựa chọn giáo trình cho mình. Ngoài tiếng Tây Ban Nha, ứng dụng này cũng dạy nhiều loại ngôn ngữ phổ biến khác trên thế giới.

  • Busuu

Busuu có tới 150 bài giảng và giảng dạy nhiều loại ngôn ngữ khác nhau dựa theo tiêu chuẩn giảng dạy của Châu Âu. Ngoài ra, đây còn là cộng đồng có tới 35 triệu thành viên, trao đổi ngôn ngữ từ khắp nơi trên thế giới. Bạn có thể luyện giao tiếp ngay trên ứng dụng này.

Một số ứng dụng học tiếng Tây Ban Nha siêu nhanh
Một số ứng dụng học tiếng Tây Ban Nha siêu nhanh

Với sự phổ biến của tiếng Tây Ban Nha, không khó để hiểu được tại sao ngôn ngữ này lại được yêu thích và lựa chọn để học đến vậy. Nếu bạn đang phân vân không biết nên chọn cho mình loại ngôn ngữ nào, hãy cùng Dịch thuật công chứng 247 tìm hiểu tiếng Tây Ban Nha , Dịch thuật tiếng Tây Ban Nha, Phiên dịch tiếng Tây Ban Nha như thế nào nhé! 

DỊCH THUẬT CÔNG CHỨNG 247

Cung cấp Dịch thuật đa ngôn ngữ  - Phiên dịch - Dịch thuật công chứng uy tín tại Hà Nội

  • Địa chỉ: SN 5 Ngách 3, Ngõ 120 Trần Bình, P. Mai dịch, Q. Cầu giấy, Hà Nội
  • Hotline: 097 12 999 86.
  • Email: dichthuatcongchung247@gmail.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay