Cách tìm hiểu về một số nền văn hóa khác mà không cần đi du lịch

Ghé thăm một địa điểm mới cho bạn một cái nhìn mới về thế giới. Khi bạn đi du lịch, bạn có cơ hội giao lưu với các nền văn hóa khác nhau và tìm hiểu về các truyền thống, phong tục và ngôn ngữ độc đáo. Nhưng thời gian gần đây, việc du lịch chững lại do ảnh hưởng của đại dịch Covid. Khi chúng ta ở trong nhà hoặc chỉ đi du lịch trong khu vực lân cận của chúng ta, việc tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau có thể là một thách thức.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là không thể – Dưới đây là tổng hợp một số cách tốt nhất để có được trải nghiệm du lịch và tìm hiểu về một số nền văn hóa khác nhau mà k cần phải đi du lịch xa

  1. Du lịch khắp thế giới

Có rất nhiều cách để khám phá thế giới từ ngôi nhà của bạn.

Google Arts & Culture có một bộ sưu tập lớn các chuyến tham quan bảo tàng ảo, các chuyến đi bộ trong thành phố, v.v. Một cuộc tìm kiếm nhanh chóng có thể đưa bạn đến Bảo tàng Frida Kahlo ở Thành phố Mexico hoặc sẽ cho bạn cơ hội tìm hiểu về chiếc Sari mang tính biểu tượng của Ấn Độ .

Thời báo New York cũng đưa ra một hướng dẫn để giúp bạn khám phá hầu như từng điểm đến trong danh sách 52 Địa điểm phải đến vào năm 2020 của họ. Sử dụng trang này giúp bạn tìm hiểu thêm về các nền văn hóa hấp dẫn ở những nơi như Ba Lan, Nhật Bản hoặc Uganda.

Nếu bạn muốn học hỏi trực tiếp từ những người sống ở các quốc gia khác nhau, bạn có thể tìm hiểu trên Airbnb Online Experience Trang này bạn có thể tương tác với người dân địa phương trên toàn cầu, những người mở cửa nhà của họ để chia sẻ các lớp học nấu ăn ảo, bài học lịch sử, các chuyến tham quan đi bộ

Du lịch khắp thế giới
Du lịch khắp thế giới
  1. Xem TV hoặc Phim

Phim tài liệu và phim nói tiếng nước ngoài là một cách tuyệt vời để tìm hiểu về các khu vực khác nhau trên thế giới. Các sản phẩm trên dịch vụ phát trực tuyến của bạn và cho phép bạn được đưa đến một điểm đến thú vị.

Có rất nhiều chương trình du lịch ngoài kia, vì vậy hãy tìm một chương trình có vẻ thú vị và xem nó sẽ đưa bạn đến đâu. Một vài lựa chọn tuyệt vời bao gồm Anthony Bourdain’s No Reservations hoặc Taste the Nation với Padma Lakshmi.

  1. Đọc sách từ một tác giả quốc tế

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với các chương trình truyền hình, sách là một cách tuyệt vời khác để trải nghiệm một nền văn hóa khác từ sự thoải mái trong chính ngôi nhà của bạn. Nhiều cuốn sách bán chạy nhất từ ​​nước ngoài có bản dịch tiếng Anh.

Tại sao không sử dụng thời gian này để tìm hiểu một số tác phẩm kinh điển quốc tế, chẳng hạn như One Hundred Years of Solitude or The Alchemist- Nhà giả kim, hoặc xem một số tiểu thuyết dịch được phát hành gần đây và rất được mong đợi từ năm 2019 và 2020.

The Alchemist-
The Alchemist-
  1. Nấu món ăn mang hương vị nước ngoài du lịch tại nhà

Xem các chương trình du lịch này có thể truyền cảm hứng cho bạn để thử nấu các món ăn quốc tế tại nhà.

Đây không chỉ là một hoạt động thú vị để dành thời gian mà còn giúp bạn tìm hiểu thêm về các nền văn hóa khác nhau trong quá trình này. Cân nhắc mua một cuốn sách dạy nấu ăn nêu bật một món ăn mới đối với bạn. Hoặc tìm cảm hứng từ một blogger ẩm thực quốc tế.

  1. Toàn cầu hóa

Một cách khác để du ngoạn vị giác của bạn là gọi đồ ăn mang đi quốc tế đích thực từ một nhà hàng địa phương. Nghiên cứu các lựa chọn trong cộng đồng của bạn và xem bạn có thể đến đâu mà không cần rời thị trấn. Hãy thử một cái gì đó mới và sử dụng nó như một kinh nghiệm học tập. Trong khi bạn đang ăn, hãy cân nhắc nghiên cứu về khu vực có nguồn gốc ẩm thực để tìm hiểu thêm về nền văn hóa đó.

Mặc dù du lịch đang bị ảnh hưởng nhưng chúng ta vẫn có thể sử dụng thời gian này để tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau trên thế giới. Tham gia các chuyến tham quan ảo, thử các món ăn mới và sáng tạo. Trên tất cả, hãy có một tâm trí cởi mở và xem những gì bạn có thể khám phá mà không cần rời khỏi thành phố của bạn.

Chúng tôi là một công ty dịch vụ ngôn ngữ, dịch thuật công chứng 247 cung cấp dịch vụ biên dịch, phiên dịch, …. số 1 uy tín hiện nay. LH: 09712 99986

 

 

 

 

 

 

DỊCH THUẬT CÔNG CHỨNG 247

Cung cấp Dịch thuật đa ngôn ngữ  - Phiên dịch - Dịch thuật công chứng uy tín tại Hà Nội

  • Địa chỉ: SN 5 Ngách 3, Ngõ 120 Trần Bình, P. Mai dịch, Q. Cầu giấy, Hà Nội
  • Hotline: 097 12 999 86.
  • Email: dichthuatcongchung247@gmail.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay