Ngôn ngữ Bồ Đào Nha, Đất nước & con người.

Cộng hòa Bồ Đào Nha là một trong những vương quốc ở Tây Nam của bán đảo Iberia. Là một đất nước vô cùng tuyệt vời với những danh lam thắng cảnh đẹp, mang đậm giá trị lịch sử, Ngôn ngữ Bồ Đào Nha đặc biệt và văn hóa truyền thống.

Nếu bạn đang lựa chọn, băn khoăn về đất nước mà sẽ định đi du học, thì Bồ Đào Nha là 1 điểm đến khá thú vị để bạn lựa chọn đó! Để biết được sự thú vị của Đất nước, con người & Ngôn ngữ Bồ Đào Nha xinh đẹp, thì mời các bạn cùng tìm hiểu với mình qua bài viết dưới này nhé!

 Là một đất nước vô cùng tuyệt vời với những danh lam thắng cảnh đẹp
Là một đất nước vô cùng tuyệt vời với những danh lam thắng cảnh đẹp

Địa Lý

Bồ Đào Nha có diện tích : 92.00 km2, thuốc thủ đô Lisbon. Cũng giống như quốc gia Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha có nhiều thuộc địa nước ngoài. Hai lãnh thổ lớn nhất của Bồ Đào Nha ở châu Phi là Angola và Mozambique, diện tích rộng hơn Bồ Đào Nha gấp nhiều lần.

Dân cư

Người Bồ Đào Nha là một dân tộc pha trộn giữa những người Inberia, dân tộc nguyên thủy của bán đảo Inberia và hậu duệ của những người La Mã, Goth, Suebi và Mor .

Ngôn ngữ Bồ Đào Nha

Ngôn ngữ chính là tiếng Bồ Đào Nha, bên cạnh đó còn có 1 số ngôn ngữ khác có thể cần dịch thuật công chứng của người thiểu số. Gồm 1 số tiếng như : Caló, Miranda Do Douro, Galician,….

Ngôn ngữ chính là tiếng Bồ Đào Nha
Ngôn ngữ chính là tiếng Bồ Đào Nha

Tôn Giáo

Người dân Bồ Đào Nha theo đạo Công giáo La Mã, Mairia được người Bồ Đào Nha rất tôn sùng như là một nữ thần.

Âm nhạc

Fado ( tiếng Bồ Đào Nha có nghĩa là “số mạng” ), đây được coi là một thể loại âm nhạc quan trọng nhất của người Bồ Đào Nha. Thể loại âm nhạc này được gắn liền với nỗi buồn bã và tưởng nhớ, có lẽ nó được hòa quyện giữa các bài hát của những người đi biển Bồ Đào Nha với âm điệu của những người nô lệ châu Phi.

Lễ Hội

Bồ Đào Nha được ví là một đất nước của những lễ hội, sở dĩ gọi như vậy là bởi vì Người dân nơi đây rất biết cách ăn mừng vào các ngày lễ, từ thị trấn đến thành phố  trên cả nước đều tổ chức lễ hội đường phố trong những dịp khác nhau.  Những lễ hội này bao gồm :

Bồ Đào Nha được ví là một đất nước của những lễ hội
Bồ Đào Nha được ví là một đất nước của những lễ hội
 • Tháng 6 hàng năm trên khắp đất nước Bồ Đào Nha là tháng tổ chức lẽ tôn vinh ba vị thánh nhân dân (Santos Populares), Ba vị thánh này là : Antôn Padua, Gioan Tẩy Giả và Phêrô
 • Lễ kỷ niệm Santo Antonio diễn ra vào đêm 12 và sáng ngày 13 tháng 6, đặc biệt là ở Lisboa với hóa trang trên đường phố.

       Ẩm thực

Nền âm thực của Bồ Đào Nha rất đa dạng vì con người nơi đây đã đi vào truyền thống  của họ nhiều món ẩm thực được biết đến qua những chuyến đi thám hiểm. Rượu vang của Bồ Đào Nha cũng rất nổi tiếng, Ngày nay một vài loại rượu vang của quốc gia này là một trong những loại rượu vang ngon nhất thế giới, tiêu biểu là loại rượu vang ngọt porto.

Bồ Đào Nha còn là điểm đến thu hút các sinh viên quốc tế

 • Là một đất nước với những con người thân thiện

Người dân Bồ Đào Nha vốn nổi tiếng với sự hiếu khách, khi bạn bước chân tới nơi đây, bạn sẽ được người dân địa phương chào đón trong lần gặp đầu tiên. Và từ những lần gặp tiếp theo sẽ là những cái ôm ấm áp,hoặc bữa cơm,…

 • Chi phí sinh hoạt thấp

So với các nước Tây Âu thì Bồ Đào Nha có mức chi phí sinh hoạt khá thấp, ngay cả thủ đô Lisbon còn là nơi có chi phí thấp nhất trong các thành phố lớn tại châu Âu. Vì vậy, nếu tài chính có hạn thì bạn vẫn có thể sống tốt ở đây.

 • Hội tụ nhiều trường đại học nổi tiếng

Nói đến Bồ Đào Nha thì chắc hẳn ai cũng biết đến trường Đạo học NOVA de Lisboa, đây là một trong những trường đã lọt vào bảng xếp hạng của các trường tốt nhất thế giới của tổ chức QS.

Hội tụ nhiều trường đại học nổi tiếng
Hội tụ nhiều trường đại học nổi tiếng
 • Ngôn ngữ Tiếng Bồ Đào Nha

Tiếng Bồ Đào Nha là một trong sáu ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới. Một điều quan trọng hơn đó là yếu tố ngoại ngữ sẽ làm hồ sơ tốt nghiệp của bạn thêm vững chắc và nó sẽ giúp bạn kết nối với người dân châu Âu.

 • Thời tiết

Thời tiết ở đây ôn hòa quanh năm , vào mùa đông  nhiệt độ hiếm khi giảm xuống dưới 5 độ C. Mùa hè nóng và nắng, đặc biệt ở miền Nam Bồ Đào Nha nhiệt độ trung bình ở Algarve vào tháng 7 là khoảng 24 độ C.

 • Thiên đường giải trí

Ở đây có rất nhiều nơi giải trí với nhiều hình thức khác nhau như : những bữa tiệc đường phố, các câu lạc bộ đêm,… Hoặc bạn có thể lựa chọn nơi giải trí yên tĩnh như : trò chuyện với bạn bè bên bờ biển, trượt ván,…

Thiên đường giải trí
Thiên đường giải trí
 • Tương lai rộng mở

Khi đến Bồ Đào Nha du học, bạn sẽ có cơ hội được các doanh nghiệp mới mời vào để thực tập. Và sau khi tốt nghiệp, nếu thành tích học tập của bạn tốt thì bạn cũng có thể được các doanh nghiệp mời về làm tại các công ty của họ.

DỊCH THUẬT CÔNG CHỨNG 247

Cung cấp Dịch thuật đa ngôn ngữ  - Phiên dịch - Dịch thuật công chứng uy tín tại Hà Nội

 • Địa chỉ: SN 5 Ngách 3, Ngõ 120 Trần Bình, P. Mai dịch, Q. Cầu giấy, Hà Nội
 • Hotline: 097 12 999 86.
 • Email: dichthuatcongchung247@gmail.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay