Dịch công chứng giấy chứng nhận đã tiêm Vắc xin covid-19 chuẩn 2021.

Vắc-xin COVID-19 mang lại cho chúng ta an toàn và công hiệu cho tất cả mọi người trên toàn thế giới. Không chỉ giúp bảo vệ bản thân quý vị, gia đình và cộng đồng của quý vị không bị nhiễm COVID-19. Và việc được cấp giấy chứng nhận đã tiêm Vắc xin covid-19 là điều mà mọi người hướng đến. Đây là giấy quan trọng, không chỉ giúp chúng ta an toàn hơn mà còn bảo vệ toàn Xã Hội. Là căn cứ để được cấp hộ chiếu vacxin cho người dân được quốc tế chấp nhận. Vậy Dịch công chứng giấy chứng nhận đã tiêm Vắc xin covid-19 chuẩn xác ở đâu? 

1. Covid 19 là gì

Theo tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết tên gọi chính thức của bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút corona (nCoV) gây ra là COVID-19. Tên gọi mới này gọi tắt của coronavirus disease 2019, theo các từ khóa “corona”, “virus”, “disease” (bệnh) và 2019 là năm bùng nổ đại dịch covid 19 xuất hiện. Tháng 2/2020, Ủy ban quốc tế về phân loại Virus – International Committee on Taxonomy of Viruses (ICTV) chính thức đặt tên cho chủng mới của vi-rút corona là SARS-CoV-2. Đây là tên gọi khác với tên virus Corona mới (2019-nCov) mà WHO đã chỉ định trước đó. Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu và phân lập được một chủng corona virus mới, ban đầu được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tạm thời gọi là 2019-nCoV có trình tự gen giống với SARS-CoV trước đây, với mức tương đồng lên tới 79,5%.

coronavirus disease 2019
Coronavirus disease 2019

2. Virus Corona gây bệnh như thế nào?

Hầu hết các loại virus Corona có con đường lây truyền giống như những loại virus gây cảm lạnh khác, đó là:

– Lây truyền trực tiếp: qua các dòng hoặc giọt nước bắn qua người khác qua quá trình tiếp xúc (thông thường là mũi, miệng, vài trường hợp là mắt), khi ở gần nhau. Trường hợp này rất hay gặp khi một số người đối diện nhau mà không giữ khoảng cách an toàn tối thiểu.

– Lây bệnh thông qua tiếp xúc: các giọt dịch hô hấp của người có mầm bệnh còn lưu bám trên bề mặt nào đó, sau đó người khác chạm phải, tay có dính mầm bệnh lại vô tình quệt lên mắt, ngoáy mũi hay cho tay vào thức ăn rồi đưa vào miệng.

– Lây bệnh qua không khí hay khí dung: mầm bệnh bay lơ lửng trong không khí, người khác chẳng may hít phải hay qua niêm mạc không khí. Trường hợp này thường gặp khi nhiều người tập trung ở phòng kín, hoặc ngay cả ở ngoài trời do mầm bệnh có thể tồn tại trong không khí nhiều giờ, đặc biệt khi nhiệt độ không khí mát hay lạnh (<18 độ C).

Lây truyền virus Corona
Lây truyền virus Corona

Dịch thuật công chứng là gì?

Theo Wikipedia thì Dịch thuật công chứng là dịch vụ chuyển tiếp ngôn ngữ của những tài liệu mang đầy đủ yếu tố pháp lý của một tổ chức hoặc một cơ quan nào đó sang một ngôn ngữ đích theo nhu cầu của khách hàng (dịch thuật) như con dấu, chữ ký,.. hay còn gọi là dịch thuật. Sau đó, những tài liệu này sẽ được đưa đến Phòng Tư pháp (thường là của Nhà nước) hoặc văn phòng công chứng để chứng thực rằng bản dịch đó là chính xác so với tài liệu gốc (công chứng) có chữ ký của người dịch (đã được niêm yết tại phòng Tư pháp).

Giấy xác nhận đã tiêm vắc xin covid-19 là gì

Giấy xác nhận đã tiêm vắc xin covid-19  là giấy chứng nhận người dân đã được tiêm vacxin covid 19 của chính phủ bao gồm mã QR code với đầy đủ các thông tin dưới đây. Theo hướng dẫn tại Quyết định 3588/QĐ-BYT năm 2021 hướng dẫn tổ chức buổi tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 thì mẫu giấy chứng nhận chứa những thông tin gồm:

– Mã QR Code

– Thông tin cá nhân:

+ Họ và tên cá nhân

+ Ngày – tháng – năm sinh

+ Số CMND/CCCD/PP

+ Số điện thoại

+ Địa chỉ – Thông tin về tiêm vắc xin:

+ Ngày tháng tiêm

+ Loại vắc xin đã tiêm

Đây là giấy quan trọng là căn cứ để được cấp hộ chiếu vacxin cho người dân được quốc tế chấp nhận

Mẫu giấy Giấy xác nhận đã tiêm vắc xin covid-19 gồm các thông tin như trên , mũi 1, mũi 2 và có đóng dấu xác nhận của đơn vị thực hiện tiêm chủng

Giấy xác nhận đã tiêm vắc xin covid-19
Giấy xác nhận đã tiêm vắc xin covid-19

Quy trình tiêm chủng vắc xin covid 19

  1. BƯỚC 1: KHAI BÁO Y TẾ VÀ ĐO THÂN NHIỆT

– Tại nơi đón tiếp người dân là bàn tiếp nhận và phân loại đối tượng đến tiêm chủng

– Sau đó là quy trình hướng dẫn, check đối tượng tiêm chủng và người thân đi cùng y/c thực hiện khai báo y tế online

– Phát khẩu trang để sử dụng cho đối tượng tiêm chủng (Nếu đối tượng chưa có)

– Cuối cùng bước 1 là tiến hành đo thân nhiệt cho đối tượng tiêm chủng.

  1. BƯỚC 2: THỰC HIỆN PHIẾU ĐỒNG Ý TIÊM CHỦNG

Cung cấp phiếu đồng ý tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 theo mẫu tại phụ lục 2 ban hành kèm theo hướng dẫn này để người dân được tiêm chủng có thể đọc, điền đầy đủ thông tin và ký nếu đồng ý tiêm chủng.

  1. BƯỚC 3: HOÀN THIỆN SÀNG LỌC VÀ TƯ VẤN TRƯỚC KHI TIÊM

– Người dân bắt buộc phải sàng lọc, tư vấn cho đối tượng tiêm chủng, người thân về lợi ích và tác dụng của vắc xin

– CB YT giải thích những phản ứng có thể gặp sau tiêm chủng

– Thông báo cho đối tượng tiêm chủng về liều lượng, tác dụng của loại vắc xin được tiêm chủng

– Tư vấn các thông tin về theo dõi sau tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19.

  1. BƯỚC 4: CUỐI CÙNG LÀ TIÊM CHỦNG

Thực hiện tiêm chủng theo đúng chỉ định, bảo đảm an toàn theo quy định tại Điều 11 Thông tư số 34/2018/TT-BYT ngày 12/11/2018 của Bộ Y tế.

Theo dõi các sự cố bất lợi (nếu có) sau khi tiêm chủng

Sau khi tiêm chủng vắc-xin phòng COVID-19, thông tin của người dân sẽ được cập nhật lên hệ thống tiêm chủng quốc gia. Đây là Website/ Cổng thông tin do Bộ Y tế và Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp thực hiện. Cho phép người dân, tổ chức đăng ký tiêm, hoàn toàn có thể tra cứu chứng nhận tiêm; đăng ký cơ sở tiêm chủng; và toàn bộ thông tin về số lượng vắc-xin, phân bổ vắc-xin, số lượng đối tượng đăng ký, đã tiêm, cả kết quả tiêm chủng. và người dân có thể tra cứu chứng nhận tiêm chủng tại Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19.

Để tra cứu thông tin tiêm chủng COVID-19, cần thực hiện các bước sau:

– Bước 1: Mời người dân truy cập vào đường dẫn https://tiemchungcovid19.gov.vn, tại mục “Tra cứu” -> “Tra cứu chứng nhận tiêm” hoặc truy cập vào đường dẫn https://tiemchungcovid19.gov.vn/portal/search.

– Bước 2: Nhập đầy đủ và chính xác thông tin cá nhân của người cần tra cứu, sau đó bấm chọn “Tra cứu”. Lưu ý: các nội dung có dấu sao (*) màu đỏ bắt buộc phải nhập. – – Bước 3: Mã OTP nhận được từ số điện thoại cung cấp tại bước 2. Người dân điền vào phần xác thực OTP và bấm xác nhận để kết thúc thao tác.

Trình tự các bước Dịch thuật công chứng giấy chứng nhận đã tiêm Vắc xin covid-19 uy tín tại VP dịch thuật công chứng HN, HCM

Bước 1- Phân tích tài liệu dịch công chứng giấy chứng nhận Vắc xin covid-19:

Ngay khi nhận được tài liệu của Qúy khách chúng tôi tiến hành phân loại tài liệu, các loại ngôn ngữ cần dịch vào từng chuyên ngành rõ ràng để có thể sắp xếp công việc hợp lý trước khi tiến hành dịch.

Bước 2- Dịch thuật công chứng giấy chứng nhận Vắc xin :

Đội ngũ phụ trách dịch thuật đúng chuyên môn sẽ tiến hành dịch thuật chuẩn xác, đúng nghĩa tài liệu của Qúy khách theo đúng văn phong, hoàn thiện theo đúng ngữ nghĩa.

Bước 3- Hiệu đính:

Chỉnh sửa và hoàn thiện bản dịch đảm bảo chất lượng 100%. Tiến hành công chứng dịch thuật tài liệu tại VP Công chứng hoặc Sở Tư Pháp Nhà Nước

Dịch thuật công chứng giấy chứng nhận đã tiêm Vắc xin covid-19
Dịch thuật công chứng giấy chứng nhận đã tiêm Vắc xin covid-19

Bước 4- Kiểm tra tài liệu dịch công chứng giấy chứng nhận Vắc xin covid-19:

Kiểm tra lại lần cuối trước khi bàn giao.

Bước 5- Bàn giao và tiếp nhận ý kiến Khách hàng:

100%  khách hàng giao nhận miễn phí. Bàn giao đúng hoặc trước thời hạn luôn là phong cách làm việc của Chúng tôi.

Các loại ngôn ngữ mà chúng tôi đã và đang dịch thuật công chứng chứng nhận Vắc xin covid-19 gồm:

– Dịch thuật công chứng giấy chứng nhận Vắc xin tiếng anh sang tiếng việt

– Dịch thuật công chứng giấy chứng nhận Vắc xin tiếng hàn sang tiếng việt

– Dịch thuật công chứng giấy chứng nhận Vắc xin tiếng việt sang anh

– Dịch thuật công chứng giấy chứng nhận Vắc xin tiếng việt sang tiếng hàn,….

Quý khách đang tìm hiểu về dịch thuật tài liệu tiếng anh và báo giá dịch, hãy gọi ngay tới công ty chúng tôi theo số: 09712 999 86 để được giải đáp chi tiết và trong thời gian sớm nhất. Dịch thuật công chứng 247 ước mong và hân hạnh được phục vụ quý khách!

 

DỊCH THUẬT CÔNG CHỨNG 247

Cung cấp Dịch thuật đa ngôn ngữ  - Phiên dịch - Dịch thuật công chứng uy tín tại Hà Nội

  • Địa chỉ: SN 5 Ngách 3, Ngõ 120 Trần Bình, P. Mai dịch, Q. Cầu giấy, Hà Nội
  • Hotline: 097 12 999 86.
  • Email: dichthuatcongchung247@gmail.com.

One thought on “Dịch công chứng giấy chứng nhận đã tiêm Vắc xin covid-19 chuẩn 2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay