Công ty dịch tiếng Hoa sang tiếng Việt Uy tín hàng đầu tại Hà Nội 2022.

Dịch tiếng Hoa sang tiếng Việt không còn là việc quá xa lạ với những người học ngôn ngữ này.  Trung Quốc là quốc gia đông dân nhất thế giới nên tiếng Hoa cũng thuộc top ngôn ngữ được nhiều người sử dụng.

Vậy dịch thuật tiếng Hoa có khó không? Địa chỉ dịch ngôn ngữ này chuẩn ở đâu? Đây là những băn khoăn chung của nhiều người hiện nay. Mời độc giả cùng đón đọc bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc của mình.

Đôi nét về tiếng Hoa (Tiếng Trung Quốc)

Tiếng Hoa là tên gọi chung của tiếng phổ thông Trung Quốc và được sử dụng nhiều nhất trên thế giới.

Dịch thuật tiếng Hoa có vai trò quan trọng trong việc hợp tác kinh tế của hai nước
Dịch thuật tiếng Hoa có vai trò quan trọng trong việc hợp tác kinh tế của hai nước

Tiếng Hoa lấy ngôn ngữ của người Hán(là dân tộc đa số của Trung Quốc) làm chuẩn, vì thế nó còn có tên gọi khác là tiếng Hán hoặc Hán ngữ. Ngoài ra tiếng Trung Quốc cũng là một trong sáu ngôn ngữ làm việc chính thức của Liên Hợp Quốc.

Dịch thuật tiếng Hoa là gì?

Dịch thuật tiếng Hoa là việc chuyển ngữ, luận giải ý nghĩa của một đoạn văn từ tiếng Trung Quốc sang một ngôn ngữ khác thành một đoạn văn mới nhưng nội dung phải tương đương bản gốc.

Trung Quốc đang ngày càng khẳng định tầm ảnh hưởng của mình trên toàn thế giới với sự phát triển về kinh tế, văn hóa. Bởi vậy nên sự phát triển phát triển mạnh mẽ của dịch tiếng Hoa sang tiếng Việt hay dịch tiếng Việt sang tiếng Hoa là điều tất yếu.

Dịch thuật tiếng Hoa có khó không?

Tiếng Hoa được nhận xét là một trong những ngôn ngữ phức tạp khi dịch thuật, ngay cả với người bản ngữ họ cũng gặp nhiều khó khăn khi dịch.

Dịch tiếng Hoa không dễ dàng với cả người bản ngữ
Dịch tiếng Hoa không dễ dàng với cả người bản ngữ

Vậy nên khi dịch từ tiếng Hoa sang tiếng Việt, sự phức tạp của ngôn ngữ này có thể gây ra hiểu nhầm và dẫn đến việc dịch không chính xác. Một số thách thức thường gặp khi dịch tiếng Hoa ra tiếng Việt đó là:

Sự khác biệt của tiếng địa phương ở mỗi vùng

Nhiều nhà ngôn ngữ học chỉ nhận ra bảy phương ngữ riêng biệt của Trung Quốc, thực tế có rất nhiều biến thể trong ngôn ngữ địa phương và chúng sẽ gây khó khăn cho người dịch ít kinh nghiệm.

Những phương ngữ này nhìn đều có nét đặc trưng riêng và đòi hỏi biên dịch viên phải có kiến ​​thức chuyên môn và kinh nghiệm để dịch chính xác.

Chữ viết của tiếng Hoa thường là các ký tự

Từ thời xa xưa đến nay, chữ viết của tiếng Hoa thường sử dụng các ký tự được gọi là “Kanzi” để viết hơn là dùng chữ cái la tinh.

Mỗi một ký tự thường đại diện cho một từ hoặc khái niệm. Những từ ngữ đó thường có nhiều ý nghĩa, vậy nên để dịch chính xác cần phụ thuộc vào ngữ cảnh và nội hàm cũng như nghĩa đen của các ký tự đó.

Người dịch tiếng Hoa sang tiếng Việt đối mặt với nhiều thách thức
Người dịch tiếng Hoa sang tiếng Việt đối mặt với nhiều thách thức

Cấu trúc từ, câu trong tiếng Hoa

Đối với tiếng Anh, thì thời gian của các sự kiện sẽ được mô tả bằng động từ trong câu. Ngược lại với tiếng Hoa, trạng từ và ngữ cảnh trong câu sẽ giữ nhiệm vụ đó.

Vậy nên khi dịch từ tiếng Hoa sang tiếng Anh, việc xác định thì của một đoạn văn có thể gặp khó khăn.

Có nên tự dịch thuật tiếng Hoa không?

Tiếng Hoa là ngôn ngữ tượng hình có nhiều nhiều nguyên tắc và những đặc trưng khác nhau trong cách đọc, viết…nên việc dịch tiếng Hoa sẽ không hề đơn giản.

Muốn có bản dịch chính xác đòi hỏi biên dịch viên phải là người có kinh nghiệm dịch thuật và am hiểu về văn hóa, kinh tế, chính trị… Nếu dịch thuật tiếng Hoa không đúng ngữ nghĩa sẽ dẫn đến sự hiểu nhầm về nghĩa của văn bản gốc.

Để đảm bảo có một văn bản dịch tiếng Hoa sang tiếng Việt chính xác nhất, bạn nên tìm kiếm công ty dịch thuật có các biên dịch viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm với nền tảng vững chắc về tiếng Trung Quốc.

Nhu cầu dịch thuật Tiếng Hoa ở nước ta đang cực kỳ cần thiết
Nhu cầu dịch thuật Tiếng Hoa ở nước ta đang cực kỳ cần thiết

Các chuyên ngành dịch tiếng Hoa

Hiện nay dịch tiếng Hoa đa dạng về hình thức dịch thuật và các chuyên ngành cùng những lĩnh vực khác nhau.

Một số chuyên ngành tiêu biểu đó là: Kỹ thuật, tài liệu xuất- nhập khẩu tiếng Trung, xây dựng, kinh tế, y học, truyền thông…

Bảng giá dịch tiếng Hoa

Nếu bạn muốn dịch từ tiếng Hoa sang tiếng Việt ở dịch thuật công chứng 247, mức phí giao động ở mức 70.000-90.000/trang.

Trong trường hợp dịch từ tiếng Việt sang tiếng Hoa, giá dịch sẽ khoảng 75.000-90.000/trang. Với những khách hàng dịch tài liệu với số lượng lớn, chi phí sẽ giảm hơn 10-20%.

Dịch tiếng Hoa chuẩn ở đâu?

Bạn muốn tìm kiếm các trang web để dịch tiếng Hoa Phồn thể hay dịch tiếng Hoa giản thể, tiếng Hoa phiên âm, thậm chí là dịch tiếng Hoa qua hình ảnh thì không thể bỏ qua các trang web dịch tiếng Hoa online miễn phí, tốt nhất dưới đây.

Google Dịch

Dịch tiếng Hoa online bằng Google Dịch rất phổ biến hiện nay bởi giao diện đơn giản, dễ dùng, đặc biệt không bị mất phí.

Dịch tiếng Hoa online với Google Dịch
Dịch tiếng Hoa online với Google Dịch

Google rất tiện lợi cung cấp bản dịch giọng nói và sang văn bản hơn 100 ngôn ngữ khác nhau ngay cả khi không yêu cầu kết nối Internet.

Vikitranslator.com

Đây là trang web chuyên dịch thuật tiếng Hoa với nhiều tính năng hữu ích giúp bạn có thể tiết kiệm thời gian, công sức.

Ưu điểm nổi bật của trang web này đó là dịch cả một câu hoặc cả đoạn văn dài, giao diện của trang đơn giản và dễ sử dụng.

Vietnamese-translation.com

Vietnamese-translation.com là trang web dịch tiếng Hoa miễn phí được nhiều người biết bởi khả năng dịch hơn 25 ngôn ngữ khác nhau trong đó có tiếng Hoa.

Vietnamese-translation.com là trang web dịch tiếng Hoa miễn phí được nhiều người dùng
Vietnamese-translation.com là trang web dịch tiếng Hoa miễn phí được nhiều người dùng

Trang web này có thể dịch các văn bản, tài liệu từ tiếng Hoa Giản thể, Phồn thể sang tiếng Việt và ngược lại một cách nhanh nhất.

Glosbe.com

Đây là website dịch tiếng Hoa trực tuyến cực kỳ hữu ích hiện nay, cung cấp từ điển trực tuyến, hỗ trợ dịch giữa nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Nhờ trang web này, bạn dễ dàng dịch các văn bản, tài liệu từ Hoa sang Tiếng Việt, tiếng Anh hay một ngôn ngữ khác và ngược lại.

Dịch Tiếng Hoa bằng hình ảnh Baidu

Baidu – phần mềm dịch tiếng Hoa qua hình ảnh với việc truyền âm thanh tích hợp với công cụ truyền phụ đề tuyệt vời.

Baidu là app dịch Tiếng Hoa bằng hình ảnh và được mệnh danh là trợ lý Baidu AI
Baidu là app dịch Tiếng Hoa bằng hình ảnh và được mệnh danh là trợ lý Baidu AI

Theo như người dùng đánh giá, các bản dịch qua Baidu Translate thường rất nhanh và chính xác, thuận tiện nhất trong dịch ngôn ngữ bằng hình ảnh.

Tại sao bạn chọn dịch tiếng hoa sang tiếng việt của chúng tôi?

Để đáp ứng nhu cầu dịch tiếng Hoa của nhiều đơn vị, tổ chức, trên thị trường xuất hiện nhiều trung tâm, công ty dịch thuật tiếng Trung.

Tuy nhiên để có được bản dịch hoàn hảo nhất thì có rất ít những tổ chức dịch thuật đáp ứng được. Hiện nay dịch thuật công chứng 247 đã trở thành đơn vị chuyển ngữ tiếng Hoa uy tín, đặc biệt đối với những tài liệu tiếng Trung Quốc chuyên ngành.

"<yoastmark

  • Dịch thuật công chứng 247 đem đến cho khách hàng bản dịch hoàn hảo chính xác bởi luôn có đội ngũ biên dịch viên với chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
  • Ngoài ra tại dịch thuật công chứng 247, quy trình thực hiện chuyển ngữ tiếng Hoa hoàn hảo và đạt chuẩn quốc tế, nhân viên luôn có trách nhiệm với công việc của mình.
  • Với tất cả những thông tin về vai trò cũng như khó khăn trong dịch tiếng Hoa sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách dịch ngôn ngữ này cũng như lựa chọn cho mình một đơn vị dịch thuật uy tín nhất.

Nếu trong quá trình dịch tiếng Hoa, bạn gặp khó khăn hay có điều gì chưa hiểu hãy kết nối tới chuyên trang để được tư vấn và giải đáp. LH tư vấn 24/7: 09712.999.86

DỊCH THUẬT CÔNG CHỨNG 247

Cung cấp Dịch thuật đa ngôn ngữ  - Phiên dịch - Dịch thuật công chứng uy tín tại Hà Nội

  • Địa chỉ: SN 5 Ngách 3, Ngõ 120 Trần Bình, P. Mai dịch, Q. Cầu giấy, Hà Nội
  • Hotline: 097 12 999 86.
  • Email: dichthuatcongchung247@gmail.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay