Dịch tiếng Trung Phồn thể uy tín, chính xác 99% nhanh nhất tại HN, HCM

Dịch tiếng Trung Phồn thể đang là ngành nghề hot nhất hiện nay. Do tiếng Trung đang dần trở thành ngôn ngữ phổ biến trên toàn thế giới. Chính vì vậy, nhu cầu học và dịch tiếng Trung Phồn thể ngày càng tăng cao.

Mời độc giả đón đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về việc dịch tiếng việt sang tiếng trung phồn thể cũng như tìm cho mình một địa chỉ dịch thuật uy tín với ngôn ngữ này.

Tiếng Trung Phồn thể là gì?

Tiếng Trung Phồn thể là loại chữ truyền thống của Trung Quốc được sử dụng chính thức tại Trung Hoa Dân Quốc(Đài Loan), Hồng Kông và Ma Cao.

Hệ thống chữ viết này khá phức tạp với hàng chục ngàn các ký tự khác nhau. Những ký tự này phát triển cao hơn theo thời gian, đặc biệt mỗi chữ viết có nhiều nét rất khó nhớ.

Trung Quốc được biết đến là quốc gia có nhiều phương ngôn, trong đó có 3 loại ngôn ngữ được dùng rộng rãi nhất đó là: Tiếng phổ thông, ngôn ngữ Quảng Đông và Đài Loan.

Tiếng Trung Phồn thể hay giản thể là sự khác biệt về cách viết, hoàn toàn không liên quan tới phát âm
Tiếng Trung Phồn thể hay giản thể là sự khác biệt về cách viết, hoàn toàn không liên quan tới phát âm

Mức độ sử dụng tiếng Phổ Thông chiếm hơn 70% toàn dân số, điều đặc biệt là ngôn ngữ này được dùng nhiều trong các văn bản hành chính Trung Quốc nên việc dịch tiếng Trung phổ thông cũng được phát triển mạnh mẽ.

Đối với tiếng Quảng Đông, ngôn ngữ này sử dụng bộ chữ Hán Phồn thể thay vì Giản thể. Hiện nay có một số bộ phận người trẻ đã bắt đầu học nó như ngôn ngữ thứ hai. Vậy nên việc dịch tiếng Việt sang tiếng Quảng Đông Trung Quốc cũng đang bắt đầu phát triển.

Tiếng Trung Phồn thể khác gì Giản thể?

Nếu bạn học tiếng Trung chắc chắn sẽ được tiếp cận với tiếng Trung Phồn thể và Giản thể. Đây là hai bộ chữ tiêu chuẩn tại Trung Quốc nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về đặc điểm của hai loại này. Tiếng Trung Phồn thể và Giản có 4 điểm khác nhau mà chúng ta cần lưu ý, đó là:

Số lượng nét chữ 

Mặc dù trải qua hàng ngàn năm, chữ Phồn thể vẫn giữ nguyên hàng chục ngàn ký tự, tuy nhiên tiếng Trung Giản thể đã được lược bỏ nhiều nét viết phức tạp.

Dựa vào bản chất của tiếng Trung Phồn thể và Giản thể, phần lớn người thông thạo tiếng Trung Phồn Thể dễ dàng đọc được chữ Giản thể. Trong khi đó người học tiếng Trung Giản thể chưa chắc đã đọc hay dịch tiếng Trung Phồn thể.

Tiếng Trung Giản thể đã được lược bỏ nhiều nét viết phức tạp
Tiếng Trung Giản thể đã được lược bỏ nhiều nét viết phức tạp

Cách sử dụng từ

Giữa tiếng Trung Phồn thể và Giản thể có nhiều thuật ngữ và cụm từ viết giống nhau nhưng khác biệt về ý nghĩa. Ví dụ từ “khoai tây” trong tiếng Trung Giản thể lại có nghĩa là “đậu phộng” trong tiếng Phồn thể.

Về chữ viết, Tiếng Trung Phồn thể ban đầu được sử dụng trên tất cả các nơi có sử dụng tiếng Trung nhưng sau này do một số nguyên nhân nào đó nên một số ký tự được làm đơn giản hơn.

Phức tạp ký tự

Những ký tự trong tiếng Trung Phồn thể truyền thống sẽ phức tạp hơn tiếng Trung Giản thể. Ngoài ra cũng có nhiều chữ Giản thể của Trung Quốc khác biệt đáng kể so với các chữ Phồn thể truyền thống.

Vì lẽ ấy những người có thể đọc và viết thông thạo Phồn thể cũng phải ghi nhớ phiên bản Giản thể của những ký tự này.

Ký tự trong tiếng Trung Phồn thể truyền thống sẽ phức tạp hơn tiếng Trung Giản thể
Ký tự trong tiếng Trung Phồn thể truyền thống sẽ phức tạp hơn tiếng Trung Giản thể

Các loại văn bản thường dịch tiếng Trung Phồn thể

Tiếng Trung Phồn thể có hàng nghìn năm lịch sử, xuất hiện từ thời Hán nên nhu cầu sử dụng thứ tiếng này rất thông dụng.

Những loại văn bản thường dịch tiếng Trung Phồn thể đó là:

Văn bản hành chính

Văn bản quy phạm pháp luật

hợp đồng, hóa đơn

Chứng chỉ văn bằng…

Các chuyên ngành dịch tiếng Việt sang Trung Phồn thể

Trong thời đại hiện nay nhu cầu dịch tài liệu, dịch tiếng Việt sang Trung Phồn thể và ngược lại ngày càng lớn.

Mục đích hướng đến của dịch thuật là để đáp ứng các nhu cầu trao đổi thông tin, ký kết các hợp đồng văn bản, giao dịch hay học tập giữa các nước với nhau.

Phạm vi của việc dịch thuật không chỉ bó hẹp trong một lĩnh vực nào, hiện dịch các chuyên ngành cũng được chú trọng, nâng cao. Những chuyên ngành đó gồm có:  Kỹ thuật, Xây dựng, Kinh tế, Quảng cáo/marketing/truyền thông.

Trước sự tăng cường hợp tác thương mại giữa các nước, nhu cầu Dịch thuật tiếng Trung phồn thể ngày càng cần thiết
Trước sự tăng cường hợp tác thương mại giữa các nước, nhu cầu Dịch thuật tiếng Trung phồn thể ngày càng cần thiết

Tại sao bạn chọn Dịch tiếng Trung Phồn thể của chúng tôi?

Hiện nay trên thị trường dịch thuật đang ngày càng phát triển, không khó để bạn tìm cho mình những Trung tâm, Công ty dịch tiếng Trung Phồn thể.

Tuy nhiên để tìm được một Trung tâm dịch thuật uy tín, đem đến những bản dịch chính xác nhất không phải điều dễ dàng.

Với đội ngũ dịch thuật viên giàu chuyên môn, kinh nghiệp cùng những dịch vụ tối ưu, tiết kiệm cho quý khách hàng, dịch thuật công chứng 247 đã trở thành đơn vị chuyển ngữ tiếng Trung uy tín, đáng tin cậy và luôn bảo mật tài liệu cho quý khách hàng.

Hơn thế nữa, đội ngũ biên dịch viên hùng hậu tiếp nhận các dự án lớn nhỏ cùng khả năng làm việc chuyên nghiệp cam kết đảm bảo thời gian giao trả bài đúng hẹn cho khách.

Dịch vụ dịch tiếng Trung sang tiếng việt và ngược lại ở dịch thuật công chứng 247 luôn cam kết chính xác
Dịch vụ dịch tiếng Trung sang tiếng việt và ngược lại ở dịch thuật công chứng 247 luôn cam kết chính xác

Mách bạn 1 số phần mềm nếu tự dịch tiếng trung phồn thể, chữ Hán sang Việt

Nhờ việc sở hữu những cuốn từ điển như Trung Việt, Hán Việt…sẽ giúp bạn dịch từ tiếng Trung sang Hán Việt tốt hơn. Dưới đây là một số phần mềm dịch chữ Hán sang Việtdịch tiếng Việt ra tiếng Hán, google dịch tiếng trung phồn thể,…được nhiều người sử dụng.

Hvdic.thivien- Dịch tiếng Trung Phồn thể

Đây là website tra cứu từ điển Hán Nôm, cung cấp tới người dùng trình tra cứu từ điển, chuyển đổi chữ phiên âm, học viết chữ tiếng Hán.

Phần tra cứu từ điển Hán Việt được lựa chọn tra cứu theo âm đọc, theo chữ Hán hay tìm từ trong giải nghĩa giúp người dùng dễ sử dụng cách thức tra cứu phù hợp cũng tương tự chức năng như gg dịch tiếng trung phồn thể

Website tra cứu từ điển Hán Nôm dễ sử dụng cho người dùng
Website tra cứu từ điển Hán Nôm dễ sử dụng cho người dùng

Hannom.huecit

Hannom.huecit cung cấp đầy đủ nội dung nghĩa của từ và trích dẫn dễ hiểu, đơn giản. Khi sử dụng, bạn có nhiều cách thức để tra từ như: Tra cứu theo chữ quốc ngữ, theo mã PinYin hoặc theo mã CangJie.

Với những từ ngữ cần tra có thể lựa chọn theo cách trực tiếp, hoặc gõ trực tiếp từ cần tra vào giao diện của hannom.huecit. Nếu muốn tra tiếp từ trong phần giải nghĩa, phần mềm dịch tiếng trung phồn thể bạn chỉ cần bôi đen cụm từ đó rồi nhấn vào nút Tra từ.

Vndic

Đây là trang web tập hợp nhiều loại từ điển bao gồm từ điển Anh-Việt, từ điển Anh-Anh, Việt-Trung (phồn thể/giản thể) hay một số từ điển chuyên ngành.

Từ điển Hán Việt có vai trò quan trọng trong quá trình học và dịch tiếng Hoa
Từ điển Hán Việt có vai trò quan trọng trong quá trình học và dịch tiếng Hoa

Muốn tra cứu từ ngữ, bạn có thể nhập trực tiếp hoặc paste từ cần tra rồi nhấn nút Search để tìm kiếm. Sau khi đã có nghĩa tiếng Việt của từ Hán cần tra, có thể lựa chọn thêm ngôn ngữ khác để dịch sang nếu muốn.

Hy vọng với tất cả những thông tin về việc dịch tiếng Việt sang tiếng Trung Phồn thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách dịch loại ngôn ngữ này. Nếu bạn còn gặp vấn đề gì vướng mắc trong khi dịch tiếng Trung Phồn thể hãy kết nối tới chuyên trang dưới đây để được nhân viên tư vấn và giải đáp.

DỊCH THUẬT CÔNG CHỨNG 247

Cung cấp Dịch thuật đa ngôn ngữ  - Phiên dịch - Dịch thuật công chứng uy tín tại Hà Nội

  • Địa chỉ: SN 5 Ngách 3, Ngõ 120 Trần Bình, P. Mai dịch, Q. Cầu giấy, Hà Nội
  • Hotline: 097 12 999 86.
  • Email: dichthuatcongchung247@gmail.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay