Những điều thú vị về Hà Lan và Mẹo học Tiếng Hà Lan siêu nhanh 2022

Đôi nét về tiếng hà lan

Cũng giống như hầu hết các ngôn ngữ châu Âu, tiếng Hà Lan thuộc hệ ngôn ngữ Ấn-Âu. Trong ngữ hệ này, nó có thể được phân loại thêm là tiếng Đức. Phân nhóm các ngôn ngữ Tây Đức, bao gồm cả ngôn ngữ Hà Lan, được chia thành ba nhánh chính: ngôn ngữ Hà Lan, tiếng Đức và tiếng Anh. Ba ngôn ngữ này có liên quan chặt chẽ với nhau, điều này có thể giúp giải thích tại sao những người nói tiếng Anh lại có thể cảm nhận thấy rằng ngôn ngữ Hà Lan dễ học hơn.

"Đôi

Một số điều thú vị về tiếng hà lan

Hà Lan là quốc gia hợp pháp đầu tiên cho việc kết hôn đồng giới

Hà Lan là một nước văn minh và luật định luôn đi trước thời đạivì thế việc này được xem như là “ mở đường”.

Hà Lan là nước có người cao nhất thế giới.

Với trung bình nam cao 184cm và nữ 170 cm thì Hà Lan là quốc gia có chiều cao nhất thế giới, và họ cho rằng người Hà Lan cao là do nguồn sữa dinh dưỡng.

Hà Lan sở hữu rất nhiều xe đạp

Ở Hà Lan có cả làn riêng cho xe đạp, 1 người có thể có 1 hoặc 3 cái xe đạp để đi làm, học hoặc đi du lịch.

Hà Lan có một ngôi làng không có đường đi

Giethoorn là một ngôi làng cổ tích ở Hà Lan, một nơi mà không có khói bụi và tiếng còi xe ồn ào, muốn đến ngôi làng này bạn cần gửi xe bên ngoài, sử dụng việc thuê thuyền được goij là thuyền “Whisper Boat”, đi thuyền này sẽ không mang tiếng động. Bạn có thể đi thăm ngôi làng qua 176 cây cầu vòm.

Hà Lan là đất nước không có động vật bị bỏ rơi

Có một sự thật là động vật ở Hà Lan không bao giờ bị bỏ rơi, mọi gia đình ở đây đều có những chính sách chăm sóc dinh dưỡng cho các vật nuôi, cùng với đó Chinh phủ Hà Lan cũng có những chính sach ngăn chặn tổn thương vật nuôi, ban hành luật về nghiêm cấm lạm dụng vật nuôi.

"Một

Tiếng hà lan xin chào

Lời chào luôn đi trước nó mang nhiều ý nghĩa sự giao tiếp luôn là cách để mọi người có thể giao tiếp với nhau, vậy xin chào tiếng Hà Lan như thế nào ?

Xin Chào: Hallo!

Bảng chữ cái tiếng hà lan

Đây là toàn bộ bảng chữ cái và phát âm ngôn ngữ Hà Lan.

"Bảng

Từ vựng tiếng Hà Lan

Đây là một số từng vựng đơn giản thường dùng hàng ngày trong giao tiếp.

Xin chào:  Hallo!

Chào buổi sáng : Goedemorgen!

Chào buổi chiều : Goedemiddag!

Chào buổi tối : Goedenavond!

Chúc ngủ ngon : Goedenacht!

Tên của bạn là gì? : Wat is jouw naam?

Tên tôi là ___Mijn naam is ___

Xin lỗi, tôi không nghe rõ : Sorry, ik heb je niet gehoord

Bạn sống ở đâu? :  Waar woon je?

Bạn từ đâu đến? : Waar kom je vandaan?

Bạn có khỏe không? : Hoe gaat het met je?

Tôi khỏe, cảm ơn bạn  : Prima, dank je

Còn bạn? : En met jou?

Rất vui được gặp bạn : Aangenaam kennis met u te maken

Rất vui được gặp bạn : Fijn om je te zien

Chúc một ngày tốt lành : Prettige dag!

Hẹn gặp lại bạn sau : Tot ziens

Hẹn gặp lại bạn vào ngày mai :  Tot morgen

Tạm biệt : Dag

"Từ

Dịch thuật Tiếng Hà Lan sang Tiếng Việt

Tiếng Hà lan được xếp vào trong nhóm ngôn ngữ vừa khó, hiếm. Do đó việc dịch thuật tiếng hà lan sang việt- hà lan cũng vậy. Để tìm được một đơn vị dịch thuật uy tín, chất lượng là điều không hề dễ dàng

Qúy khách tham khảo thêm tại:

Học tiếng Hà Lan có khó không

Tiếng Hà Lan được mọi người đánh giá là thứ tiếng khó học trên tất cả các nước. Do vậy, để có thể hiểu và nói được tiếng Hà Lan bạn nên có phương pháp học đúng và nên tham gia các hoạt động hàng ngày trong cuộc sống của con người Hà Lan để hiểu sâu sắc về ngôn ngữ, văn hóa của Hà Lan.

Một số cách học tiếng Hà Lan nhanh, hiệu quả:

1. Nghe nhạc và podcast, kênh dạy phát âm và tạo động lực học

Âm nhạc là một phương pháp tuyệt vời để luyện kỹ năng nghe không chỉ tiếng hà lan mà tất cả các ngôn ngữ khác trong việc vừa học, vừa giải trí để cảm thụ âm nhạc và ngôn ngữ. Bạn có thể ghi nhớ lời bài hát của rapper và ngôi sao nhạc pop người Hà Lan yêu thích của bạn Snelle. Ngoài ra, nếu bạn muốn luyện kỹ năng trò chuyện của mình, hãy thử nghe podcast tiếng Hà Lan.

DutchPod101 cung cấp các bài học kiểu podcast bằng ngôn ngữ Hà Lan từ người mới bắt đầu đến nâng cao hơn, vì vậy bạn có thể sử dụng podcast trong suốt hành trình học ngôn ngữ Hà Lan của mình. Ngoài ra, Say It bằng tiếng Hà Lan là một podcast học tiếng Hà Lan trung cấp cho phép bạn trau dồi thêm kỹ năng nghe và hiểu ngôn ngữ Hà Lan của mình.

"Một

2. Cài đặt các ứng dụng công nghệ với ngôn ngữ hàng ngày bằng tiếng hà lan

Nó có vẻ quá dễ dàng, nhưng thay đổi cài đặt ngôn ngữ trên máy tính và điện thoại của bạn là một cách tuyệt vời để đắm mình trong ngôn ngữ Hà Lan! Bạn sẽ học một số từ mà bạn quen dùng hàng ngày, và bạn sẽ học ngôn ngữ Hà Lan dễ dàng hơn.

Rất có thể, bạn đã quá quen với giao diện của máy tính xách tay hoặc điện thoại của mình đến mức bạn thậm chí không cần phải dịch ngôn ngữ Hà Lan – bạn chỉ cần biết ý nghĩa của nó từ biểu tượng và vị trí của nó.

3. App học tiếng Hà Lan: duolingo, babble, pimsleur

Duolingo

Ở trên Duoling có khoảng 1,49 triệu người học ngôn ngữ Hà Lan. Điều này không có gì bạn phải ngạc nhiên, vì ứng dụng Duolingo là ứng dụng tiện lợi và thú vị để học ngôn ngữ.

Duolingo tập trung vào các khóa học nhỏ tập trung vào ngữ pháp và từ vựng cơ bản ngôn ngữ Hà Lan. Đây có lẽ là ứng dụng tuyệt vời cho những ai đang học ngôn ngữ Hà Lan.

"Học

Babbel

Ứng dụng được tạo bởi các chuyên gia ngôn ngữ, Babbel là một trong những phương tiện tốt nhất để học ngôn ngữ Hà Lan. Hiện nay theo thống kê ứng dụng thì khoảng 40 khóa học ngôn ngữ Hà Lan trên nền tảng, bao gồm 1.000- 2.000 từ và hơn 200 câu hữu ích. Các bài học ngắn và thú vị, kéo dài từ 10 đến 15 phút.

Các khóa học rất dễ tiếp cận và được thiết kế để giúp bạn thực hành và cải thiện kỹ năng nghe, nói và viết ngôn ngữ Hà Lan của mình. Ngoài ra còn có các khóa học tập trung vào ngữ pháp, phát âm hay các từ ngôn ngữ Hà Lan được sử dụng để đi du lịch và làm việc.

Cái hay của ứng dụng Babbel là nó dạy từ vựng và ngữ pháp thực tế. Điều này có nghĩa là bạn sẽ tìm hiểu những gì người dân địa phương nói trong cuộc sống hàng ngày của họ. Bạn có thể dễ dàng nhớ lại những gì bạn đã học thông qua các hình thức ôn tập khác nhau, bao gồm thẻ ghi nhớ, bài tập nghe, nói hoặc viết.

Pimsleur

Ứng dụng Pimsleur là ứng dụng giúp bạn có thể giao tiếp nhanh về giao tiếp ngôn ngữ  Hà Lan.

Đó là bởi vì Pimsleur sử dụng phương pháp dựa trên âm thanh SRS  cho bạn học theo cụm từ ngôn ngữ Hà Lan theo thời gian tăng dần. thì ở mỗi thời điểm đó bạn sẽ nhớ được cụ  từ đó lâu hơn.

Trên đây là những chia sẻ về mẹo học cũng như là đôi nét về tiếng Hà Lan, hy vọng sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm học thú vị. Chúc bạn đạt được thành công nhé!

DỊCH THUẬT CÔNG CHỨNG 247

Cung cấp Dịch thuật đa ngôn ngữ  - Phiên dịch - Dịch thuật công chứng uy tín tại Hà Nội

  • Địa chỉ: SN 5 Ngách 3, Ngõ 120 Trần Bình, P. Mai dịch, Q. Cầu giấy, Hà Nội
  • Hotline: 097 12 999 86.
  • Email: dichthuatcongchung247@gmail.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay