DU HỌC TÂY BAN NHA – ĐẤT NƯỚC, NGÔN NGỮ & CON NGƯỜI.

Tây Ban Nha (còn được gọi theo tên chính thức trước năm 1978 là Vương Quốc Tây Ban Nha), đất nước này được mọi người biết đến với điệu nhảy nổi tiếng Flamenco, của những trận đấu bò tót cùng với niềm tin yêu cuộc sống. Nhưng, ngoài ra Tây Ban Nha còn được biết đến như 1 điểm đến du lịch khá là nổi tiếng tại châu Âu. Dưới đây là 1 số nét rất thú vị về đất nước này, chúng mình cùng tìm hiểu nhé!

ĐỊA LÝ

Tây Ban Nha nằm ở phía bắc giáp Pháp, phía nam giáp Châu Âu, phía tây giáp Bồ Đào Nha, phía đông giáp Địa Trung Hải và phía nam giáp eo biển Gibraltar nối liền với Bắc Phi.

  DIỆN TÍCH

Vương quốc Tây Ban Nha có diện tích là 504.782km2, đứng thứ 4 trên toàn châu Âu chỉ sau Nga và đứng hàng thứ 50 trên thế giới về diện tích. Trong đó, diện thích phần nươc là 5.240km2 và diện tích phần đất là 499.542km2. Và 88% ranh giới của Tây Ban Nha là giáp với các biển và vịnh (4964km), hai quần đảo chính của Tây Ban Nha đó là : quần đảo Canary ở Đại Tây dương và quần đảo Belearic . Trong đó, quần đảo Balearic có diện tích xấp xỉ 5000km2 cách bờ biển phía đông của Tây Ban Nha 80km và quần đảo Canary cách bờ biển châu Phi 90km.

Du học Tây Ban Nha, đất nước con người và ngôn ngữ
Du học Tây Ban Nha, đất nước con người và ngôn ngữ

ĐỊA HÌNH

Về địa hình, Tây Ban Nha  có thể chia làm 3 miền chính : miền Trung tâm Meseta, miền đất thấp và các miền núi khác.

  • Miền Trung tâm Meseta được ví như 1 vùng cao nguyên khổng lồ nằm ở trung tâm Tây Ban Nha với độ cao trung bình từ 610m đến 700m. Nó được bao quanh bởi những dãy núi, miền Trung tâm Meseta dốc thoải veefphisa Tây, nơi có những con sông đổ sang Bồ Đào Nha.
  • Các miền đất thấp gồm : lòng chảo Ebro phía đông bắc, đồng bằng Andalusia phía Tây Nam và các đồng bằng ven biển, đồng bằng Andalusia thực chất là 1 thung lũng sông rất rộng do sông Guadalquivir chảy qua.
  • Những miền núi khác bao gồm : dãy núi Sistema Penibetico ở phía đông nam và dãy Pyrenees ở phía đông bắc. Dãy Pyrenees đã hình thành 1 đường biên giới tự nhiên giữa Tây Ban Nha với Pháp và Andorra, ngoài ra đỉnh núi cao nhất Pyrenees là đỉnh Pico de Aneto với chiều cao 3479m.

   KHÍ HẬU

Do địa hình có nhiều đồi núi, cho nên khí hậu Tây Ban Nha bị phân hóa khá phức tạp. Khí hậu được chia làm 3 khu vực chính :

  • Khí hậu Địa Trung Hải : với mùa khô rõ nét và thời tiết không quá lạnh mỗi khi sang thu hay sang đông. Trải dài từ đồng bằng Andalusia đến phía nam và vùng bờ biển phía đông chạy lên gần dãy núi Pyrenees.
  • Khí hậu lục địa : nằm ở những vùng đất ở sâu trong nội địa, trong đó có thủ đô Madrid.
  • Khí hậu Hải Dương : Những khu vực có khí hậu Hải Dương còn được gọi là Tây Ban Nha Xanh như : ở Galacia, những dải đồng bằng ven vịnh Biscay.

 

DU LỊCH

Do có điều kiện thuận lợi về khí hậu ôn hòa, nên đó cũng là 1 lợi thế với những bãi biển nổi tiếng, di tích lịch sử vô cùng đa dạng, cảnh quan phong phú, những nét văn hóa sôi động cùng cơ sở hạ tầng hiện đại đã làm cho Tây Ban Nha trở thành 1 trong những nước nằm trong top có ngành du lịch bậc nhất thế giới.

Du lịch Tây Ban Nha
Du lịch Tây Ban Nha

   KINH TẾ

Tây Ban Nha là 1 quốc gia có nền kinh tế rất phát triển rất mạnh, đứng thứ 16 trên toàn thế giới, đứng thứ 6 trong liên minh châu Âu. Từ những năm 1990 đến nay, 1 số công ty Tây Ban Nha đã trở thành công ty đa quốc gia và thường mở rộng hoạt động trong thị trường châu Mỹ.

Ngoài ra, Tây Ban Nha còn là 1 trong những nhà đầu tư quốc tế lớn thứ 2 trên toàn thế giới sau Mỹ. Các công ty mà Tây Ban Nha mở rộng được hoạt động sang Châu Á đặc biệt là Trung Quốc và Ấn Độ.

Trong tương lai, nền kinh tế của Tây Ban Nha được dự đoán sẽ vẫn tiếp tục tăng trưởng do sự phát triển mạnh của nền công nghiệp nước này và ngoại thương giữa Tây Ban Nha với các nước châu Á Và Mỹ Latinh được đẩy mạnh.

NGÔN NGỮ

Tiếng Tây Ban Nha được là ngôn ngữ học nhiều thứ 2 trên toàn thế giới
Tiếng Tây Ban Nha được là ngôn ngữ học nhiều thứ 2 trên toàn thế giới

Tiếng Tây Ban Nha được là ngôn ngữ học nhiều thứ 2 trên toàn thế giới, đây là 1 ngôn ngữ thuộc nhóm ngôn ngữ  Rôman, cũng là 1 trong số những ngôn ngữ chính thức của Liên Minh Châu Âu. Nhưng tuy nhiên, mặc dù Tây Ban Nha là nơi bắt nguồn nhưng nước có số người nói tiếng Tây Ban Nha nhiều nhất lại là Mexico.

Ngoài ra, âm nhạc và văn học, dịch thuật tiếng Tây Ban Nha cũng là yếu tố khiến cho thứ tiếng này ngày càng chiếm vai trò quan trọng trên toàn cầu. Hiện nay, trên thế giới có khoảng 450 triệu người đang sử dụng tiếng Tây Ban Nha giống như 1 công cụ giao tiếp hàng ngày.

VĂN HÓA

Được đánh giá là 1 nước lớn thứ 2 Tây Âu, hầu hết tất cả mọi nét văn hóa trong đời sống văn hóa của con người Tây Ban Nha được bắt nguồn từ  những di sản văn hóa La Mã cổ đại. Cho nên, chính vì điều này đã đưa Tây Ban Nha trở thành đất nước có nền văn hóa Latinh tại Châu Âu. Trong lịch sử được ghi chép lại, nền văn hóa Tây Ban Nha đã trải qua các thời kỳ như : Visigothic, La Mã, Celtiberian, Hồi giáo, Thiên chúa giáo La Mã,… Lại 1 lần nữa Tây Ba Nha được đánh giá là 1 trong những quốc gia có nền văn hóa đặc sắc nhất trên thế giới.

   ÂM NHẠC

Khi nhắc tới âm nhạc Tây Ban Nha, thì chắc hẳn ai cũng biết vũ điệu Flamenco, đây được coi là vũ điệu gần như gắn liền với những nét văn hóa đặc sắc về âm nhạc Tây Ban Nha. Để nền âm nhạc được thêm phần sôi động và đầy màu sắc hơn thì không thể không nhắc tới cây đàn ghita, 1 loại nhạc cụ truyền thống đi cùng lịch sử nước Tây Ban Nha vô cùng xinh đẹp này.

ẨM THỰC

Tây Ban Nha nổi tiếng với ẩm thực khá phong phú và đa dạng. Là 1 quốc gia với đường bờ biển dài nên Tây Ban Nha có rất nhiều các món hải sản hấp dẫn từ vùng biển Địa Trung Hải và Đại Tây dương. Các món ăn của Tây Ban Nha thường được chế biến cùng với : cà chua, ớt xanh, khoai tây và hạt đậu.

Một hương liệu thường xuất hiện trong các món ăn của Tây Ban Nha đó là dầu Ooliu, quốc gia này sản xuất 44% sản lượng dầu Ooliu trên thế giới. Tây Ban Nha có 1 phong tục ăn uống rất lạ và độc đáo đó là các món khai vị (tapas) luôn được phục vụ kèm với đồ uống.

TÂY BAN NHA – ĐIỂM ĐẾN DU HỌC HẤP DẪN

Ngoài 1 số nét khá là thú vị về đất nước xinh đẹp này như chúng mình đã tìm hiểu ở trên thì Tây Ban Nha còn là 1 nơi để du học sinh có thể lựa chọn chương trình học bằng tiếng Anh hoặc tiếng bản địa.

Tây Ban Nha đang làm “nóng” lên với 1 cơn sốt giáo dục cao
Tây Ban Nha đang làm “nóng” lên với 1 cơn sốt giáo dục cao

Hiện nay, Tây Ban Nha đang làm “nóng” lên với 1 cơn sốt giáo dục cao hơn bao giờ hết. Hệ thống giáo dục của Tây Ban Nha được quốc tế đánh giá như 1 hệ thống tiêu biểu cho nền giáo dục châu Âu. Đó là sự kết hợp giữa những trường đại học từ thờ trung cổ và cùng với các chương trình học hợp lý, mang tính hướng nghiệp chính là 1 nét đặc biệt của quốc gia này.

Do vậy, hồ sơ dịch thuật du học tiếng Tây Ban Nha cũng tăng lên hàng ngày. Qúy khách cần tư vấn dịch vụ dịch thuật công chứng tiếng Tây Ban Nha, Dịch thuật tài liệu chuyên ngành tiếng Tây Ban Nha, Dịch sách báo tạp chí tiếng tây ban nha, Dịch tiếng Tây Ban Nha sang Anh vui lòng liên hệ tư vấn: 09712 99986

DỊCH THUẬT CÔNG CHỨNG 247

Cung cấp Dịch thuật đa ngôn ngữ  - Phiên dịch - Dịch thuật công chứng uy tín tại Hà Nội

  • Địa chỉ: SN 5 Ngách 3, Ngõ 120 Trần Bình, P. Mai dịch, Q. Cầu giấy, Hà Nội
  • Hotline: 097 12 999 86.
  • Email: dichthuatcongchung247@gmail.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay