Mẹo CỰC HAY giúp học tiếng trung qua phim hiệu quả nhất 2022

Bí quyết Học tiếng Trung qua phim

Tiếng Trung được xem là ngôn ngữ thông dụng và phổ biến thứ hai trên thế giới chỉ sau tiếng Anh. Do đó, hiện nay có rất nhiều người quan tâm đến vấn đề học tiếng Trung.

Tuy nhiên việc học tiếng Trung phần lớn vẫn là học trong giáo trình,  sách, vở, báo chí, tin tức,… việc này khiến người học thường bị thụ động, dễ cảm thấy nhàm chán trong quá trình học tập.

Bí quyết Học tiếng Trung qua phim
Bí quyết Học tiếng Trung qua phim

Mặt khác, các kiến thức ở những bài học trên lớp không được vận dụng thường xuyên thường nhanh chóng bị lãng quên.

Chính vì thế, bên cạnh việc học theo phương pháp truyền thống, chúng ta cũng nên kết hợp những phương pháp học mới. Như phương pháp học tiếng Trung qua các bộ phim, học tiếng Trung qua hình ảnh, học tiếng Trung qua các bài thơ,…. Trong đó, học tiếng Trung qua các bộ phim được các bạn trẻ rất ưa thích đó.

Cách để thành thạo 1 ngôn ngữ

 • Để thành thạo một ngôn ngữ, trước tiên bạn cần biết về cách học của mình. Đây là điều quan trọng nhất khi bạn bắt đầu học một ngoại ngữ. Mỗi người đều có những cách học khác nhau, đặc biệt với việc học ngoại ngữ. Bạn phải biết cách nào là hiệu quả nhất đối với mình để áp dụng trong quá trình học tập.
 • Học cách phát âm chính xác bởi ngay cả khi các ký tự giống nhau thì cũng không có nghĩa là cách phát âm của chúng cũng sẽ giống nhau.
 • Chú ý đến ngữ pháp vì bên cạnh từ vựng, đây có lẽ là phần quan trọng nhất của ngôn ngữ.
 • Học thuộc lòng từ và cụm từ mỗi ngày bằng cách bắt đầu với những từ thông dụng nhất. Học thuộc lòng từ mới là một phần quan trọng trong việc học ngoại ngữ.
 • Học bảng chữ cái đặc biệt là với những ngoại ngữ có hệ thống chữ viết khác lạ, bạn sẽ phải học thuộc các chữ cái và cách viết của nó.
 • Thực hành ngôn ngữ là phần rất quan trọng bởi học phải đi đôi với hành thì mới hiệu quả. Bạn nên luyện nghe nói đọc viết thường xuyên và sử dụng ngoại ngữ để giao tiếp. Đừng ngại ngần khi nói ở nơi đông người hay khi nói với người bản xứ bởi điều này sẽ rất có ích cho việc cải thiện độ lưu loát khi giao tiếp của bạn.
Cách để thành thạo 1 ngôn ngữ
Cách để thành thạo 1 ngôn ngữ

Phương pháp học tiếng Trung qua phim hiệu quả

 • Bước 1:

Điều đầu tiên khi học tiếng Trung qua phim hiệu quả, các bạn nên chọn các bộ phim có nội dung đơn giản và quen thuộc với đời sống hàng ngày, và có dung lượng ngắn khoảng từ 20-30 phút một tập. Bạn cũng có thể học tiếng Trung qua phim hoạt hình có phụ đề dành cho thiếu nhi.

 • Bước 2:

Bạn nên chọn các bộ phim có phụ đề tiếng Trung hoặc cả tiếng Việt và tiếng Trung, tránh xem những phim chỉ có phụ đề tiếng Việt, thuyết minh hoặc lồng tiếng. Vì khi đó bạn sẽ dễ bị mất tập trung vào phần nghe và nội dung bởi các yếu tố như phụ đề tiếng Việt hay lồng tiếng quá lớn lấn át hết.

 • Bước 3:

Hãy thường xuyên ghi lại những câu tiếng Trung mà bạn cảm thấy hay, ý nghĩa trong quá trình xem phim học tiếng Trung phụ đề. Sau đó hãy dùng từ điển tra các từ mới chưa biết và học thuộc cả từ mới và ngữ pháp câu đó. Cách này sẽ giúp bạn nâng cao khả năng giao tiếp và kỹ năng nghe của mình.

 • Bước 4:

Cuối cùng hãy xem lại các bộ phim học tiếng Trung đó mà không cần phụ đề hay phiên âm. Cách này sẽ giúp bạn rèn luyện kỹ năng nghe và đồng thời hỗ trợ ôn tập lại những kiến thức bạn đã học. Cách này cũng giúp bạn đánh giá xem bạn nghe hiểu được bao nhiêu phần trăm nội dung bộ phim đó.

 • Bước 5:

Sau khi đã cảm thấy mình có thể hiểu được phần lớn nội dung các bộ phim mình đã xem,  bạn hãy chuyển qua xem các bộ phim không có phụ đề để luyện tập. Bên cạnh đó, bạn có thể luyện nói bằng cách quan sát cách biểu cảm, cách nhấn nhá lên xuống của nhân vật, từ đó khi giao tiếp bạn sẽ nói tự nhiên và hay hơn.

Phương pháp học tiếng Trung qua phim hiệu quả
Phương pháp học tiếng Trung qua phim hiệu quả

Những lợi thế từ việc học tiếng Trung qua phim ảnh

 • Nói chuẩn ngữ điệu bản xứ:

Các bộ phim học tiếng Trung phiên âm được quay dưới dạng điện ảnh nên trong đó thể hiện nhiều trạng thái và các cung bậc cảm xúc khác nhau. Vì vậy việc thường xuyên xem phim sẽ giúp bạn có thể học được ngữ điệu của người bản địa. Điều này sẽ khiến cho bạn có được cách phát âm và một giọng nói hay, thu hút người nghe hơn nhiều.

 • Luyện kỹ năng nghe, nói:

Có thể nói thì đối với những bạn mới theo đuổi tiếng Trung thì rèn luyện kỹ năng nghe, nói bằng việc xem phim học tiếng Trung qua phiên âm là một lựa chọn tốt. Đa số các bộ phim Trung Quốc đều sử dụng tiếng phổ thông và tốc độ nói không quá nhanh nên khá dễ nghe dễ học.

 • Tích lũy kiến thức và từ vựng:

Với một kho tàng phim ảnh vô cùng phong phú và đa dạng các thể loại của điện ảnh Trung Hoa, thông qua mỗi bộ bạn sẽ được tiếp xúc và tích lũy thêm nhiều kiến thức mới. Cách học này giúp bạn tăng thêm vốn từ vựng của mình một cách nhanh và tự nhiên nhất.

 • Vừa học vừa giải trí:

Xem phim Trung Quốc chính là một cách giải trí được nhiều người yêu thích. Đặc biệt, Khi bạn đã quá chán ngán với việc học qua sách vở thì việc vừa có thể xem một bộ phim hay lại vừa có thể học được thêm ngoại ngữ thì việc tiếp thu chắc chắn sẽ dễ hơn rất nhiều.

Những lợi thế từ việc học tiếng Trung qua phim ảnh
Những lợi thế từ việc học tiếng Trung qua phim ảnh

Tiếng Trung Quốc nên được học như cách bạn học tiếng mẹ đẻ, lắng nghe, quan sát bằng hình ảnh và bắt chước lại rồi mới học đọc học viết sau.

Theo cách này thì việc học ngoại ngữ kể cả là tiếng Trung sẽ không còn là nỗi sợ nữa, thay vào đó, nó còn giúp đầu óc bạn được thoải mái hơn và tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên hơn.

Các lỗi sai khi học tiếng trung bằng phương pháp qua phim

Mặc dù học tiếng Trung qua phim là phương pháp hay, nhưng nó chỉ hiệu quả thật sự khi bạn áp dụng đúng cách. Trên thực tế, nhiều người thấy phương pháp này ít hiệu quả với họ vì họ thường gặp các lỗi sai khi học tiếng Trung bằng phương pháp qua phim sau:

 • Quá chìm đắm vào nội dung khiến bạn quên mất việc học. Đây là lỗi sai đầu tiên và cũng là lỗi sai khó sửa nhất đối với hầu hết các bạn học tiếng Trung qua phim. Khi đó, bạn chỉ hiểu được nội dung phim mà chẳng học được từ vựng hay cách phát âm hay nào cả.
 • Lỗi sai khi lựa chọn phim có nội dung quá khó. Nhiều bạn quá đam mê phim Trung Quốc và thường xem phim theo trào lưu, chạy theo những phim đang hot. Nếu bạn xem những bộ phim khó trong khi trình độ bản thân chưa tốt thì rất dễ làm bạn nản chí và dễ sa vào sai lầm là chỉ chăm chăm đọc phiên âm.
 • Quá đặt nặng vào từ vựng cũng là lỗi sai của nhiều bạn, dẫn đến việc chỉ cố gắng nghe xem những từ mình biết mà không nghe cả câu để xác định nội dung câu đó. Đây cũng là lỗi thường mắc của rất nhiều bạn đang học ngoại ngữ. Chúng ta nên hiểu rằng, khi học ngoại ngữ theo cụm từ, theo câu, theo ngữ cảnh thì sẽ nhớ được lâu và dùng từ một cách chính xác chứ từ vựng không phải để dùng riêng lẻ.

Học tiếng Trung qua phim hoạt hình có Pinyin

Học tiếng Trung qua phim hoạt hình rất thích hợp cho những bạn nào thích phim hoạt hình.

Đặc điểm của phim hoạt hình tiếng Trung là có nhịp điệu phim nhanh, linh hoạt và hấp dẫn. Bạn có thể tham khảo học tiếng trung qua phim hoạt hình có pinyin ,phim trung quoc youtube sau:

 1. Bố đầu nhỏ, con đầu to: https://youtu.be/LAwgDZJRFH4
 2. Các kiểu lắng nghe khi giao tiếp: https://youtu.be/7TTyDtO_NoU
 3. Bảo vệ bản thân https://youtu.be/E2Ei-v94WMI
 4. A Tỵ và Tiểu Linh Đan https://youtu.be/xaHPRuOkShI
 5. Buổi sáng của Mã Đinh https://youtu.be/obo2c67_-qU

Top app học tiếng trung qua phim hot nhất hiện nay

HelloChinese

Hello Chinese là một ứng dụng kinh điển được nhiều người nhắc đến với độ nổi tiếng và những kiến thức bổ ích mà nó mang lại

Bravolol

Nếu bạn là người mới học hoặc bạn có sở thích đi du lịch thì ứng dụng này vô cùng hữu ích

Monki Chinese Class

Một app được nhiều cha mẹ lựa chọn để cho trẻ em học tập, học tiếng trung qua phim hoạt hình.  App thiết kế với hình ảnh lôi cuốn làm các bé cảm thấy thoải mái như vừa học vừa chơi.

Top app học tiếng trung
Top app học tiếng trung

Học tiếng Trung qua phim ngôn tình- Dành cho những bạn nữ thích tình cảm

Ngôn tình nói một cách dễ hiểu thì Ngôn là ngôn ngữ và tình là tình cảm, tình yêu. Ngôn tình được hiểu là những lời nói tình tứ. Khi nhắc đến ngôn tình người ta nghĩ đến những câu chuyện, những tiểu thuyết hay những bộ phim ngôn tình đầy tình cảm, nhẹ nhàng…

Phim ngôn tình là những phim tình cảm lãng mạn, nhẹ nhàng về tình yêu thơ mộng, đẹp đẽ, các bạn nữ xinh đẹp thì gặp những soái ca của đời mình.

Học tiếng Trung qua phim ngôn tình-
Học tiếng Trung qua phim ngôn tình-

Do đó, phim ngôn tình rất được các bạn trẻ yêu thích, học tiếng trung qua phim trung quốc. Và từ đó, học tiếng Trung qua phim ngôn tình cũng nhờ sự yêu thích đó mà trở nên hiệu quả hơn.

 1. Sam Sam Đến Rồi – năm 2014
 2. Gửi Thời Thanh Xuân Ngây Thơ Tươi Đẹp – năm 2017
 3. Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên – năm 2016
 4. Em của thời niên thiếu – năm 2019
 5. Nửa Là Đường Mật, Nửa Là Đau Thương – năm 2020
 6. Cá Mực Hầm Mật – năm 2019
 7. Lê Hấp Đường Phèn – 2020
 8. Em Của Thời Niên Thiếu – năm  2019
 9. Anh Muốn Chúng Ta Ở Bên Nhau – năm 2021
 10. Điều Tuyệt Vời Nhất Của Chúng Ta – năm 2016
Sam Sam Đến Rồi - năm 2014
Sam Sam Đến Rồi – năm 2014

30 bộ phim hay Học tiếng Trung qua phim Vietsub

 1. Anh Muốn Chúng Ta Ở Bên Nhau – năm 2021
 2. Bát Bách – The Eight Hundred – năm 2020
 3. Bước Nhảy Vọt – năm 2020
 4. Cấp Tiên Phong – năm 2020
 5. Dân Quốc Kỳ Thám – năm 2020
 6. Days – năm 2020
 7. Điều Tuyệt Vời Nhất Của Chúng Ta – năm 2016
 8. Đội Cứu Hộ Khẩn Cấp – năm 2020
 9. Đông Cung – năm 2021
 10. Em Của Thời Niên Thiếu – năm 2019
 11. Friends – năm 2017
 12. Hào Quang – năm 2021
 13. Hạo Y Hành – năm 2021
 14. Học Viện Quân Sự Liệt Hỏa – năm 2019
 15. Hôn Lễ Của Em – năm 2021
 16. Hương Mật Tựa Khói Sương – năm 2020
 17. Kẻ Ngụy Trang – năm 2015
 18. Kẻ Phản Nghịch – năm 2021
 19. Khương Tử Nha: Nhất chiến phong thần – năm 2020
 20. Kỳ Tích Vô – năm 2020
 21. Lạc Lối Ở Nga – năm 2020
 22. Lão Cửu Môn – năm 2016
 23. Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ – năm 2018
 24. Nhất Kiến Khuynh Tâm – năm 2021
 25. Phì Long Quá Giang – năm 2020
 26. Thám Tử Phố Tàu 3 – năm 2020
 27. The Calming – năm 2020
 28. Thu Thiền – năm 2020
 29. Tôi Và Đất Nước Của Tôi – SX năm 2020
 30. Yên Chi – năm 2016

Với những bộ phim trên, các bạn có thể xem qua các ứng dụng như Youtube, WeTV, Netflix,…

Đông Cung – năm 2021
Đông Cung – năm 2021

Học tiếng Trung qua Phim hot 2022 nhất hiện nay

 1. Ảo mộng của cô nàng dương xỉ
 2. Chúng ta không biết yêu
 3. Cô nàng cầu may
 4. Công chúa của ảnh đế
 5. Cùng anh ăn một bữa cơm ngon
 6. Đời này có em
 7. Dữ quân sơ tương thức
 8. Không thèm yêu đương với sếp
 9. Lưu Quang Chi Thành
 10. Nhịp tim trên đầu lưỡi
 11. Quãng đời còn lại xin chỉ giáo nhiều hơn
 12. Trợ lý Thiên Vương
 13. Xin chào tay súng thần
 14. Xưa kia có ngói lưu ly
 15. Yên ngữ phú

Học tiếng Trung qua phim: “Tam Quốc diễn nghĩa”

Tam quốc diễn nghĩa có nguyên tên là “Tam quốc chí thông tục diễn nghĩa”, là một tiểu thuyết về lịch sử Trung Quốc được tác giả La Quán Trung viết vào thế kỷ 14, với nội dung kể về thời kỳ hỗn loạn Tam Quốc (190–280) gồm 120 chương hồi, theo phương pháp tả bảy thực ba hư.

Tiểu thuyết Tam Quốc diễn nghĩa được xem là một trong Tứ đại danh tác nổi tiếng của văn học Trung Quốc. Sau này, tiểu thuyết được chuyển thể thành bộ phim cùng tên và cũng là bộ phim cực kỳ ăn khách. Trong phim có rất nhiều từ vựng hay và ý nghĩa, các bạn có thể học từ vựng qua: https://youtu.be/0BX0if6SU_w

Học tiếng Trung qua phim nổi tiếng mọi thời đại: “Phim Tây Du ký”

Tây du ký là một bộ phim truyền hình được chuyển thể từ tác phẩm tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Ngô Thừa Ân. Phim được Đài truyền hình trung ương Trung Quốc kết hợp với Cục Đường sắt Trung Quốc sản xuất.

Bộ phim kể về một nhà sư thời vua Đường Thái Tông có tên là Huyền Trang đã trải qua đủ 81 kiếp nạn và thử thách để lấy được kinh Phật để trở về truyền bá cho quê hương. Đây là một bộ phim có lẽ chẳng còn xa lạ gì với chúng ta.

Các bạn có thể tham khảo và học từ vựng qua link:  https://youtu.be/9SXlmR8xm1c

Học tiếng Trung qua bài hát

Các bài hát tiếng Trung có nhạc hay, lời ý nghĩa, phù hợp với những bạn muốn vừa học tiếng Trung, vừa nghe nhạc, vừa thư giãn:

 1. Bến Thượng Hải
 2. Dám hỏi đường tại nơi nào
 3. Độ tôi không độ cô ấy
 4. Không Chỉ Là Thích
 5. Không thể nói
 6. Lạnh lẽo Học mèo kêu
 7. Một triệu khả năng
 8. Người đến từ Triều Châu
 9. Nụ hồng mong manh
 10. Phương xa
 11. Quẻ bói
 12. Sứ Thanh Hoa
 13. Thần Thoại
 14. Trên cánh đồng hy vọng
 15. Xuất Sơn
Học tiếng Trung qua bài hát
Học tiếng Trung qua bài hát

Học tiếng Trung qua phim là một phương pháp học tập cực kỳ hiệu quả nếu bạn học đúng cách. Qua bài viết này, hy vọng các bạn xác định được phương pháp học cũng như tránh được những lỗi sai cơ bản trong quá trình học tiếng Trung qua phim. Dịch thuật công chứng 247 chúc các bạn học tập vui vẻ và hiệu quả!

DỊCH THUẬT CÔNG CHỨNG 247

Cung cấp Dịch thuật đa ngôn ngữ  - Phiên dịch - Dịch thuật công chứng uy tín tại Hà Nội

 • Địa chỉ: SN 5 Ngách 3, Ngõ 120 Trần Bình, P. Mai dịch, Q. Cầu giấy, Hà Nội
 • Hotline: 097 12 999 86.
 • Email: dichthuatcongchung247@gmail.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay