Sự độc đáo hiếm có của văn hóa Nước Hà Lan.

Nhắc tới Hà Lan là chúng ta liên tưởng ngay đến một đất nước nhỏ bé, xinh xinh với những chiếc xay gió khổng lồ, những vườn hoa tulip nhiều màu sắc,…Tuy là một đất nước có diện tích nhỏ bé nhưng về bề dày lịch sử thì đã hình thành và phát triển lâu đời. Chính sự khác biệt này đã tạo ra cho Hà Lan một nền văn hóa ứng xử đặc trưng và lạ. Để hiểu rõ hơn về sự độc đáo hiếm có của văn hóa Nước Hà Lan, các bạn hãy cùng mình tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

      Văn hóa ứng xử của người Hà Lan

 • Không ganh đua, luôn tạo bầu không khí thân thiện : một trong những điểm khác so với người phương Tây đó là người Hà Lan luôn sống theo xu hướng ít cạnh tranh. Điển hình như các sự kiện thể thao ở đất nước Hà Lan diễn ra nhưng không mang tính ganh đua, họ tổ chức bơi,chạy bộ,… ở một địa điểm nào đó. Và tất cả những người tham gia đã hoàn thiện chặng đua đều được thưởng huy chương. Không ai thắng ai, mà điều quan trọng là đã đạt được cái đích mà mình đề ra. Chính vì vậy mà ở đất nước này không bao giờ có sự ganh đua nhau.
Đối với người Hà Lan việc tôn trọng sự riêng tư của nhau luôn đặt lên hàng đầu
Đối với người Hà Lan việc tôn trọng sự riêng tư của nhau luôn đặt lên hàng đầu
 • Luôn tôn trọng sự riêng tư : Đối với người Hà Lan việc tôn trọng sự riêng tư của nhau luôn đặt lên hàng đầu. Khi bạn tới đây để du lịch, bạn sẽ thấy ở những nơi công cộng, họ rất khi bắt chuyện với nhau. Điìu này không có nghĩa là người Hà Lan khó gần, mà là họ tôn trọng sự riêng tư của bạn. Nhưng nếu bạn chủ động bắt chuyện hay cần sự giúp đỡ của họ thì họ sẽ luôn sãn sàng giúp bạn một cách nhiệt tình.
 • Tự đánh giá, nhận xét về bản thân : Khác với thói quen ở các nước phương Tây, người Hà Lan có thói quen tự đánh giá bản thân qua ý kiến của chính mình chứ không phải thông qua ý kiến của người khác. Với họ lời khen không quan trọng, người Hà Lan có thể tranh luận với bạn nhưng họ sẽ không cảm thấy bị xúc phạm.
 • Thích sự giao tiếp thẳng thắn : Trong giao tiếp, người Hà Lan luôn mong muốn đối phương có sự thành thật và tự nhiên. Lời nói dễ hiểu để khi trả lời câu hỏi nào đó đối phương không cần phải suy nghĩ nhiều trước khi trả lời.
 • Luôn bình đẳng trong các mối quan hệ : Khi tới Hà Lan, bạn ngạc nhiên khi thấy cuộc nói chuyện giữa các cấp bậc trong cơ quan chính phủ rất bình đẳng, họ cùng nhau thảo luận một vấn đề với tinh thần thoải mái và cởi mở nhất. Họ rất ghét những người phô trương, những người muốn thế giới nghĩ họ giàu hơn,tài năng hơn,thông minh hơn người khac,…
 • Làm việc theo kế hoạch : Trong văn hóa của đất nước Hà Lan, việc thực hiện theo đúng kế hoạch chính là tác phong làm việc của con người họ. Người Hà Lan rất tuân thủ giờ giấc và làm việc phải đúng giờ.

       Nét độc đáo trong văn hóa lịch sử lâu đời của đất nước Hà Lan

 1. Cối xay gió – biểu tượng của đất nước trong văn hóa Hà Lan :

Đối với Hà Lan, những chiếc cối xay gió có ý nghĩa vô cùng đặc biệt, vì đất đai ở Hà Lan thấp hơn so với mực nước biển cho nên những chiếc cối xay gió có vai trò rất quan trọng trong quá trình kiểm soát và cải tạo nguồn nước của đất nước này.

những chiếc cối xay gió có ý nghĩa vô cùng đặc biệt
những chiếc cối xay gió có ý nghĩa vô cùng đặc biệt
 1. Đặc trưng ẩm thực đa dân tộc nhưng vẫn độc đáo

Hà Lan là một đất nước chịu nhiều ảnh hưởng của nhiều nền văn hóa khác nhau, vì vậy nền ẩm thực của Hà Lan không quá đặc sắc. Tuy nhiên con người nơi đây trong quá trình tiếp nhận cũng tạo nhiều sáng tạo để làm ra sự riêng biệt trong ẩm thực.

Họ không nổi tiếng về nghệ thuật nấu ăn, trong các món ăn của người Hà Lan thì khoai tây thường được sử dụng làm tinh bột chính. Bữa sáng thường là bánh mì lát ăn cùng pho mát, mứt hoặt thịt đông. Bữa trưa ăn salat,hoa quả hoặc sandwich,.. còn bữa tối ăn thịt nướng hun khói,cá,…

 1. Trang phục trong văn hóa Hà Lan

Với người Hà Lan, họ không chạy theo xu hướng thời trang bên ngoài, họ lựa chọn trang phục sao cho thoải mái nhất, không quan trong hình thức. Vì vậy mà trang phục của họ rất đơn giản. Cô gái Hà Lan chính là biểu tượng chính cho các loại trang phục truyền thống của đất nước Hà Lan. Bộ trang phục được thiết kết với phần váy dài đeo thêm tạp dề, áo khoét sâu cổ vuông, thắt eo và đội mũ.

Cô gái Hà Lan chính là biểu tượng chính cho các loại trang phục truyền thống
Cô gái Hà Lan chính là biểu tượng chính cho các loại trang phục truyền thống

  Những ngày lễ chính của đất nước Hà Lan

Văn hóa Hà Lan không chỉ là những chiếc cối xay gió khổng lồ, những vườn hao tulip đầy màu sắc, trang phục,… mà văn hóa của họ còn nổi tiếng với những ngày lễ hội đặc sắc nữa.

 • Giáng sinh : Hà Lan cũng giống nhưa các quốc gia Tây Âu khác, lễ hội bắt đầu vào ngày 25 tháng 12 – đêm thánh Nicolas.
lễ hội bắt đầu vào ngày 25 tháng 12 – đêm thánh Nicolas.
lễ hội bắt đầu vào ngày 25 tháng 12 – đêm thánh Nicolas.
 • Lễ phục sinh : Ngày lẽ này được coi là một trong những lễ hội quan tọng nhất Kitoo giáo, tổ chức trên toàn thế giới.
 • Năm mới : Khác với các nước trên thế giới, ở Hà Lan người dân đốt những cây thông Noel trên đường thành những đám lửa, đốt pháo hoa và đón năm mới. Việc người dân đốt cây thông Noel được xem đó là cách cua đi những cái đen đủi của năm cũ.
 • Ngoài ra còn một số lễ hội cũng nổi tiếng như : lễ hội Dickens, ngày hội Domino, lễ hội Queen’s Day, lễ hội hoa Floriade, lễ hội Sinterklass,…

 

DỊCH THUẬT CÔNG CHỨNG 247

Cung cấp Dịch thuật đa ngôn ngữ  - Phiên dịch - Dịch thuật công chứng uy tín tại Hà Nội

 • Địa chỉ: SN 5 Ngách 3, Ngõ 120 Trần Bình, P. Mai dịch, Q. Cầu giấy, Hà Nội
 • Hotline: 097 12 999 86.
 • Email: dichthuatcongchung247@gmail.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay