Tại sao chúng ta nên học tiếng Hàn?

Tại sao chúng ta nên học tiếng Hàn? Như chúng ta đã biết, trong những năm gần đây nước Việt Nam của chúng ta luôn có rất nhiều cơ hội để giao lưu và chia sẻ, để hiểu biết nhiều hơn  về đất nước và con người Đại hàn Dân Quốc thông qua rất nhiều các mặt khác nháu điển hình như : giao lưu về kinh tế, âm nhạc, ẩm thực, thời trang,… Từ đó, trào lưu học tiếng Hàn Quốc đã nổi bùng lên ngày càng mạnh mẽ.

Nhưng, đã là trào lưu thì tđặc tính của nó lạnh nhanh đến và cũng nhanh đi nếu chúng chúng ta không có một lập trường vững chắc, và trào lưu học tiếng Hàn cũng như vậy. Tất nhiên, có nhiều người học tiếng Hàn vì đã xác định được mục đích và tầm quan trọng của nó nhưng bên cạnh đó vẫn còn một số người vẫn đang băn khoăn rằng “có nên học tiếng hàn không?” , “Liệu học Ngôn ngữ Hàn Quốc có thành công không?”, hay “  Học tiếng Hàn mang lại những lợi ích gì?”,….

Tại sao chúng ta nên học tiếng Hàn?
Tại sao chúng ta nên học tiếng Hàn?

Việc bạn học tiếng Hàn có thành công hay không là do chính cách học của bạn như thế nào, bố trí thời gian học ra sao. Học ở trường, lớp, sánh vở,.. đó cũng chie là công cụ để hôc trợ cho người học,  cái quan trọng vẫn là sự đam mê dối với ngôn ngữ đó, phải đam mê mới có động lực và sự quyết tâm để học. Và sự thành công luôn đi liền với khó khăn, trong quá trình học bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn khiến bạn nản chí, chán nản. Vì vậy, bạn nhất định phải kiên trì, quyết tâm để vượt qua những khó khăn ấy thì bạn mới thành công trong việc học tiếng hàn được.

Mẹo học tiếng Hàn dễ nhớ

Cũng giống như tiếng Việt, tiếng Hàn Quốc có nguồn gốc từ tiếng Trung cho nên học tiếng Hàn Quốc không khó, nếu bạn chăm chỉ thì chỉ cần học từ 4-6 tháng là bạn có thể giao tiếp cơ bản bằng tiếng Hàn.

  • Bảng chữ cái tiếng Hàn : Bạn nên bắt đầu học từ vựng khoảng 3-5 từ mỗi ngày, sau đó cuối tuân bạn ôn lại tổng thể một lần. Không nên học theo một cách máy móc, bạn có thể học tiếng Hàn bằng cách học những từ chỉ đồ vật, tính chất,… xung quanh bạn để việc học được dễ dàng và hấp dẫn hơn.
 học tiếng Hàn Quốc không khó
học tiếng Hàn Quốc không khó

Tất nhiên việc rèn kỹ năng viết rất quan trọng và không thể thiếu. Để luyện viết, bạn nên chuẩn bị một cuốn sổ nhỏ để viết tiếng Hàn. Bạn hãy tập viết từ những nội dung đơn giản đến phức tạp, sử dụng những từ mới vừa học kết hợp với cấu trúc ngữ pháp mới và đặt thành câu. Cứ cố gắng từng bước như vậy, thì bạn sẽ nhớ cấu trúc câu và từ vựng rất lâu.

Bí quyết học tiếng Hàn :

  • Học từ vựng : Bạn nên học từ vựng mọi lúc mọi nơi, hãy đặt cho mình một mục tiêu mỗi ngày học 2-5 từ tùy theo khả năng nhóc của từng người và ôn lại thường xuyên nhé! Luôn mang theo cuốn sổ nhỏ để ghi từ vựng mỗi khi rảnh rỗi. Để nhớ được từ vựng lâu, khi bạn gặp những biern quảng cáo hay địa chỉ trên đường bạn hãy đọc và ghi những từ nào chưa biết vào sau đó tra từ điển. Một cách để học khá là  thú vị đó là bạn có thể cắt giấy ra thành những miếng nhỏ viết vào đó những từ mình đã học sau đó dán ở những nơi mà bạn hay sinh hoạt như : bàn học, gương, tủ lạnh,…
  • Học bảng chữ cái và cách viết, cách phát âm đúng : Phát âm không chuẩn là một trong những điểm yếu nhất của hầu hết tất các bạn học tiếng Hàn. Đầu tiên, hãy bắt đầu với nguyên âm và phụ âm bằng cách đọc và viết nhiều lần cho đến khi thuộc và sau đó luyện cách phát âm từng chữ sao cho chuẩn nhất.  Trước khi muốn nói tiếng hàn hay thì bạn phải nói đúng trước đã.
  • Luyện kĩ năng nghe : Nguyên tắc chung để rèn luện kĩ năng nghe thật hiệu quả đó là nghe càng nhiều càng tốt.  Bạn có thể tranh thủ nghe mọi lúc mọi nơi : nghe nhạc, nghe băng, xem TV, nghe radio,… Bạn cũng nên đọc theo băng nhiều lần sau khi nghe để luyện kĩ năng phát âm và nhớ bài tốt hơn.
Luyện kĩ năng nghe
Luyện kĩ năng nghe
  • Học ngữ pháp và mẫu câu : Để nhớ được những mẫu câu trong giao tiếp bạn nên đặt câu theo cách mẫu câu cơ bản, tập đặt câu từ câu đơn đến câu ghép. Hãy tận dụng những kiến thức, từ vựng đang có để giao tiếp hàng ngày với bạn bà và mọi người xung quanh. Bạn cứ mạnh dạn và khắc phục tính nhủ nhát của mình nhé, hãy cứ nói tiếng Hàn ở mọi lúc mọi nới khi nào có thể.

DỊCH THUẬT CÔNG CHỨNG 247

Cung cấp Dịch thuật đa ngôn ngữ  - Phiên dịch - Dịch thuật công chứng uy tín tại Hà Nội

  • Địa chỉ: SN 5 Ngách 3, Ngõ 120 Trần Bình, P. Mai dịch, Q. Cầu giấy, Hà Nội
  • Hotline: 097 12 999 86.
  • Email: dichthuatcongchung247@gmail.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay