Tầm quan trọng của học Tiếng Anh dành cho người đi làm

Như các bạn đã biết, tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ được sử dụng phổ biến trên thế giới và được coi là ngôn ngữ thứ 2 cần học để giao tiếp thương mại, phát triển công việc trong hầu hết các quốc gia. Dưới đây là những lý do mà bạn nên biết về tầm quan trọng của  học tiếng Anh khi mà thế giới đang  trên xu hướng phát triển như bây giờ!

 1. Đến với ngoại ngữ, bạn sẽ được tiếp cận với kho tàng tri thức nhân loại

Hiện nay, mạng Internet đang rất phổ biến trên thế giới, cùng với một thiết bị có khả năng kết nối mạng Internet, bạn sẽ được tiếp xúc với với nguồn tri thức khổng lồ của thế giới nhưng phần lớn  trong số những kho tri thức đó lại dược viết bằng tiếng Anh. Nếu bạn không biết  dịch thuật tiếng Anh thì bạn sẽ không hiểu những gì họ viết và bạn sẽ không thể phát triển vốn trí thức của mình được.  Không có cách nào hiệu quả hơn ngoài việc bạn phải chăm chỉ đầu tư thời gian học ngoại ngữ nói chung và học tiếng Anh nói riêng.

Tầm quan trọng của học Tiếng Anh dành cho người đi làm
Tầm quan trọng của học Tiếng Anh dành cho người đi làm
 1. Học ngoại ngữ sẽ giúp bạn mở ra cơ hội việc làm

Như chúng ta đã biết, các công ty quốc tế khi sang Việt Nam, họ luôn có nhu cầu muốn tuyển dụng nhân sự người Việt nhưng họ yêu cầu người Việt không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn phải giỏi cả ngoại ngữ của họ.

 1. Học ngoại ngữ giúp bạn tự tin trong cuộc sống

Thế giới đang phát triển, vì vậy bạn luôn phải giao tiếp với tất cả mọi người, và tất nhiên không thể thiếu sự giao tiếp với người nước ngoài được. Khi một người nước ngoài bắt chuyện với bạn, bạn sẽ xử lý như thế nào ? Nhờ người phiên dịch hay là ngại ngùng quay đi?….Lúc ấy khi mọi người đều giao tiếp bằng tiếng Anh được mà chỉ có duy nhất bạn  không thể giao tiếp được thì lúc đó bạn sẽ cảm thấy mignh phải thay đổi.

 1. Tiếng Anh giúp bạn xem phim dễ dàng

Hiện nay, đa số các bộ phim nổi tiếng và có tên tuổi đều được làm tại các quốc gia phát triển như Mỹ hoặc các nước nói tiếng Anh. Khi xem một bộ phim, bạn phải đọc hết phụ đề sao cho không bỏ lỡ một cảnh quay nào. Nhưng nếu bạn có vốn tiếng anh tốt thì bạn sẽ không phải vất vả như vậy.

Vai trò của ngoại ngữ trong công việc

 • Hiện nay nền kinh tế đang trên đà phát triển, hội nhập như hiện nay, ngày càng nhiều các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư sang thị trường Việt Nam, điều đó đồng nghĩa với việc sẽ mang lại cơ hội việc làm cho các lao động trẻ rất cao.
 • Tiếng Anh nói riêng hay ngoại ngữ nói chung như cầu nối về ngôn ngữ giữa các quốc gia trên thế giới, nó mang lại thuận lợi trong việc giao lưu hợp tác với con người ở các quốc gia trên thế giới.
 • Nếu bạn lúc nào cũng trang bị cho nình vốn ngoại ngữ tốt, thì bạn có thể học hỏi thêm nhiều kiến thức thông qua việc tham dự các Event, một số bài thuyết trình từ các chuyên gia,….
Tiếng Anh nói riêng hay ngoại ngữ nói chung như cầu nối về ngôn ngữ giữa các quốc gia trên thế giới
Tiếng Anh nói riêng hay ngoại ngữ nói chung như cầu nối về ngôn ngữ giữa các quốc gia trên thế giới

Chia sẻ một số bí quyết học ngoại ngữ bạn nên biết

 • Tìm phương pháp học tốt nhất ?

+ Đặt ra cho mình một mục tiêu để cố gắng đến một trình độ nhất định.

+ Tự tạo ra cho mình một môi trường học ngoại ngữ như : từ việc học tiếng anh qua sách vở sẽ khiến chúng ta nhàm chán thì hãy biến việc học tiếng anh thành thú vui qua các bộ phim, những bài hát bát, hoặc tham gia các clb,…

+ Tìm cho mình một người hướng dẫn “chuẩn” để đảm bảo rằng bạn đang bắt đầu một cách đúng hướng.

+ Học ngoại ngữ như 1 quá trình chúng ta học tiếng mẹ đẻ, quá trình này gồm bốn hoạt động không bao giờ tách rời nhau: Nghe, nói, đọc, viết

+ Bạn cũng có thể tìm cho mình một người bạn học chung để cả hai sẽ có động lực học và học cách giao tiếp với nhau.

 • Ngoài những phương pháp học ở trên,những thứ bạn cần phải có nữa đó là :

+ Sự chăm chỉ, chịu khó, nỗ lực, cố gắng của một người muốn học thực sự.

+ Dám mắc sai, biết nhận ra cái sai của mình và điều quan trọng là phải biết rút kinh nghiệm, sửa sai.

+Biết vận dụng những gì mình học trong giao tiếp thực tế.

Chúc các bạn thành công!

DỊCH THUẬT CÔNG CHỨNG 247

Cung cấp Dịch thuật đa ngôn ngữ  - Phiên dịch - Dịch thuật công chứng uy tín tại Hà Nội

 • Địa chỉ: SN 5 Ngách 3, Ngõ 120 Trần Bình, P. Mai dịch, Q. Cầu giấy, Hà Nội
 • Hotline: 097 12 999 86.
 • Email: dichthuatcongchung247@gmail.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay