Tiếng Nga Có Khó Không? Những điều cần biết về ngôn ngữ Nga.

Những điều cần biết về ngôn ngữ Nga.

Nhu cầu giao tiếp là nhu cầu thiết yếu và căn bản nhất của con người và Tiếng Nga  cũng vậy. 

Những người của chung một khu vực sinh sống có thể sử dụng những ngôn ngữ riêng để trao đổi, nhưng khi vươn ra ngoài thế giới thì cần có ngôn ngữ chung để có thể giao tiếp và thấu hiểu, học hỏi lẫn nhau.

Bên cạnh sự phổ biến và được cả thế giới sử dụng của tiếng Anh thì tiếng Nga cũng là một sự lựa chọn của phần lớn các quốc gia trên thế giới.

Giới thiệu về Tiếng Nga.

Ngoài độ phủ rộng của tiếng Anh, thì tiếng Nga cũng có độ phủ sóng không kém khi xuất phát là ngôn ngữ của một vài người Nga ở Đông Âu sau đó trở thành tiếng mẹ đẻ của đại đa số các quốc gia tại châu Âu và cũng được sử dụng phổ biến, rộng rãi tạo khu vực Âu-Á.

Tại Liên hợp quốc, tiếng Nga là một trong sáu ngôn ngữ chính thức được sử dụng và chỉ đứng sau tiếng Anh về độ phổ biến trên mạng Internet.

Ngoài độ phủ rộng của tiếng Anh, thì tiếng Nga cũng có độ phủ sóng không kém khi xuất phát là ngôn ngữ của một vài người Nga ở Đông Âu
Ngoài độ phủ rộng của tiếng Anh, thì tiếng Nga cũng có độ phủ sóng không kém khi xuất phát là ngôn ngữ của một vài người Nga ở Đông Âu

Tầm quan trọng của ngôn ngữ Nga.

Không chỉ riêng Mỹ mà Châu Âu cũng là cánh cửa cơ hội rất lớn đối với tất cả mọi người không chỉ riêng Việt Nam. Việc biết và sử dụng tiếng Nga, dịch thuật tiếng nga là một lợi thế lớn cho tương lai của chúng ta.

  • Tạo cơ hội sinh sống và định cư ở quốc gia phát triển hơn

Châu Âu đặc biệt là ở Nga có nền kinh tế và đời sống phát triển và hiện đại hơn rất nhiều so với một nước đang phát triển như Việt Nam.

Vì thế lựa chọn học tiếng Nga sẽ là một cách nhanh chóng và hiệu quả cho việc thay đổi nơi sống và làm việc đặc biệt là các bạn trẻ.

Việc được định cư tại một trong những quốc gia ở Châu Âu sẽ mang lại những thay đổi lớn, những cơ hội hiếm có và quý giá không chỉ cho bản thân người muốn sinh sống và định cư mà còn những người thân quen, gia đình cũng ảnh hưởng theo.

Tầm quan trọng của ngôn ngữ Nga.
Tầm quan trọng của ngôn ngữ Nga.
  • Mở rộng cơ hội học hỏi và cơ hội việc làm.

Châu Âu luôn là những nước đi trước đón đầu, do đó được học hỏi những thành tựu của họ sẽ giúp cải thiện phát triển đất nước mình.

Ngoài ra, so với các quốc gia Châu Âu khác thì Nga được nhận xét là rất thân thiện, chi phí chi tiêu rẻ hơn cùng với nền văn hóa đa dạng, phong phú và phù hợp với nhiều đối tượng vì thế sẽ là một cơ hội tốt cho những ai có ý định du học tại Châu Âu.

Ngoài ra, khi tiếng Anh đang ngày trở nên bão hòa do lượng người dùng ngày càng tăng cao thì tiếng Nga sẽ phần nào tạo được khác biệt giữa hồ sơ của mình và người khác giúp các nhà tuyển dụng hoặc tuyển sinh chú ý đến chúng ta hơn.

  • Duy trì và phát triển mối quan hệ xuyên quốc gia

Mối quan hệ giữa Việt Nam và Nga vẫn luôn được duy trì rất tốt đẹp từ thời chiến đến thời bình, nước Nga cũng giúp chúng ta rất nhiều trong quá trình chiến đấu và bảo vệ Tổ quốc

Vì vậy học tiếng Nga cũng như một cách cảm ơn đối với sự trợ giúp của họ.

Với xu hướng hội nhập quốc tế không chỉ Việt Nam chúng ta sang Châu Âu mà người nước ngoài cũng ưa thích và chọn Việt Nam làm điểm đến.

Càng biết nhiều thứ tiếng càng giúp chúng ta dễ dàng giao tiếp đồng thời quảng bá hình ảnh, con người Việt Nam đến bạn bè thế giới, từ đây thắt chặt thêm mối quan hệ giữa các quốc gia.

Các bước để Bắt đầu học tiếng Nga 

Học tiếng nga có khó không? Khác với tiếng Anh sử dụng chữ Latin, tiếng Nga có xuất phát từ hệ ngôn ngữ Slavic nên sẽ có bảng chữ cái, phát âm, ngữ pháp,… khác biệt so với ngôn ngữ chữ Latin.

Khi tiếp xúc với ngôn ngữ mới, đặc biệt là ngôn ngữ có nhiều sự khác biệt với tiếng Việt như tiếng Nga chúng ta cần:

  • Học tập đầy đủ và cân bằng cả 4 kỹ năng: nghe – nói – đọc – viết

Bốn kỹ năng luôn bổ trợ lẫn nhau trong quá trình học, từ phát âm đến suy luận, đọc hiểu vì thế nên chia thời gian học tập hợp lý không quá thiên về một kỹ năng nào.

Việc không thể cân bằng các kỹ năng khiến chúng ta dễ nản chí, chán nản trong quá trình học ngoài ra rất mất thời gian vì khi trong 1 thời gian dài không rèn luyện 1 kỹ năng nào đó thì chúng ta sẽ dễ quên và uổng mất phần kiến thức đã học.

Bốn kỹ năng luôn bổ trợ lẫn nhau trong quá trình học, từ phát âm đến suy luận, đọc hiểu
Bốn kỹ năng luôn bổ trợ lẫn nhau trong quá trình học, từ phát âm đến suy luận, đọc hiểu
  • Cần tắm ngôn ngữ hàng ngày

Khi có lượng từ vựng nhất định chúng ta cần đặt vào ngữ cảnh hàng ngày như một cách để luyện tập và kiểm tra khả năng hiểu và áp dụng về từ vựng đó.

Vừa học vừa áp dụng thực tế sẽ giúp chúng ta ghi nhớ lâu hơn khi nghĩ về hoàn cảnh đó chúng ta sẽ phản xạ được là cần sử dụng từ ngữ nào ngữ pháp nào.

Hơn nữa, việc nói ra thành tiếng sẽ giúp luyện tập khả năng phát âm và phát hiện ra lỗi sai  từ đó chỉnh sửa hợp lý và kịp thời tạo nền tảng vững chắc để học sâu hơn về ngôn ngữ khó như tiếng Nga.

Nếu chúng ta chưa muốn nói, có thể “tắm ngôn ngữ” bằng việc nghe. Chúng ta nên tạo thật nhiều môi trường để tiếp xúc với tiếng Nga. Học từ thực tế lúc nào cũng hiệu quả và hợp lý hơn là từ lý thuyết sách vở khô khan.

  • Quan trọng là động lực

Học bất kỳ ngôn ngữ nào cũng cần sự quyết tâm với người học. Bởi vì cách phát âm, mặt chữ, ngữ pháp,… của tiếng Nga có khác biệt rất lớn với tiếng Anh hay tiếng Việt vì thế đối với những sự tiếp xúc tiếng Nga đầu tiên sẽ rất choáng và dễ nản.

Tuy nhiên, càng nghiên cứu sâu, chúng ta càng thấy được vẻ đẹp và giá trị văn hóa được phản ánh qua ngôn ngữ đó, vì vậy cần sự kiên trì rất lớn từ ban đầu của người học mới có thể học và hiểu tiếng Nga.

Học bất kỳ ngôn ngữ nào cũng cần sự quyết tâm với người học
Học bất kỳ ngôn ngữ nào cũng cần sự quyết tâm với người học

Kết luận:

Tiếng nga có khó học không? Có thể trả lời rằng quá trình học tập là không bao giờ dễ dàng, học tiếng Nga cũng vậy tuy là mới bắt đầu thì khó nhưng càng về sau càng dễ, càng vui, càng thú vị.

Đối với những giá trị mà tiếng Nga mang lại cho chúng ta thì việc bỏ công sức ra để học ngôn ngữ này là hoàn toàn xứng đáng. Chúng ta nên mở rộng vốn ngôn ngữ để mở rộng cơ hội trong tương lai của bản thân

Nếu bạn quan tâm những thông tin liên quan đến tiếng Nga hoặc về ngôn ngữ nào khác hay có nhu cầu dịch thuật hãy liên hệ với chúng tôi.

Tiếng nga có khó học không?
Tiếng nga có khó học không?

Đội ngũ của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn tận tình cho bạn. Cảm ơn bạn lựa chọn và tin tưởng chúng tôi trợ giúp bạn trong vấn đề ngôn ngữ và dịch thuật.

Vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây để chúng tôi có thể giải đáp mọi vấn đề của bạn.

120 Trần Bình, P Mai Dịch, Q Cầu Giấy, Hà Nội

Số điện thoại liên hệ: 09712 99986

 

DỊCH THUẬT CÔNG CHỨNG 247

Cung cấp Dịch thuật đa ngôn ngữ  - Phiên dịch - Dịch thuật công chứng uy tín tại Hà Nội

  • Địa chỉ: SN 5 Ngách 3, Ngõ 120 Trần Bình, P. Mai dịch, Q. Cầu giấy, Hà Nội
  • Hotline: 097 12 999 86.
  • Email: dichthuatcongchung247@gmail.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay