Tìm hiểu về đất nước và ngôn ngữ Hungary

Hungary hay còn có tên đầy đủ là Cộng hòa Hungary là một trong những quốc gia không giáp với biển, thuộc khu vực Trung Âu. Đất nước này tiếp giáp với Romania về phía đông và Ukraina về phía đông bắc, Slovakia về phía bắc , Áo về phía tây và Slovenia về phía tây nam, Croatia và Serbia về phía nam. Hungary là một vùng đất có rất nhiều điều thú vị mà bạn có thể vẫn chưa biết. Vậy để biết được đất nước và con người của họ thú vị như nào thì các bạn hãy tìm hiểu qua bài viết Tìm hiểu về đất nước và ngôn ngữ Hungary dưới đây cùng dịch thuật công chứng 247 nhé!

    Về đất nước Hungary

Thủ đô của Hungary là thành phố Budapest. Đất nước này là thành viên của nhiều tổ chức quốc tế như Liên minh Châu Âu, OECD,… Thủ đô Budapest là một thành phố có vị trí độc đáo và đẹp nhất châu Âu, với con sông Danube trong xanh chảy qua trung tâm thành phố và chia thành phố thành hai phần hoàn toàn tương phản nhau : phía bờ bên trái là thành phố Bu-đa được xây trên một ngọn đồi với nhiều tòa lâu đài đẹp lung linh, trong khi đó thành phố Pest nằm ở phía bờ bên phải được xây dựng trên một bình nguyên gồm những tòa nhà cổ kính.

Tìm hiểu về đất nước và ngôn ngữ Hungary
Tìm hiểu về đất nước và ngôn ngữ Hungary

Ngoài thủ đô Budapest thì Hungary còn có sáu thành phố và các khu vực được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Hungary là đất nước nổi tiếng về rượu vang

Một số vùng ở Hungary có trồng cây nho nổi tiếng, nổi tiếng nhất là Villany, Tokaj, Eger,… Trong số đó, Tokaj nổi tiếng với loại rượu vang tráng miệng. Đây là loại rượu vang ưa thích của tầng lớp quý tộc.

Ngoài ra, thành phố Balatonfured của Hungary cũng là một trong những nơi sản xuất rượu vang có tên tuổi với nghề trồng nho lâu đời, những sườn đồi trồng nho bạt ngàn.

Một số vùng ở Hungary có trồng cây nho nổi tiếng
Một số vùng ở Hungary có trồng cây nho nổi tiếng

       Hungary có rất nhiều suối nước nóng

Hungary có khoảng 20 hồ tắm nóng hoàn toàn tự nhiên, đây cũng là một trong những điểm thu hút khách du lịch nhiều nhất khi đến Hungary. Hai hồ nước nóng lớn nhất ở thành phố Budapest là : Szechenyi và Gellert, trong đó Szechenyi là hồ nước nóng lớn nhất thủ đô Hungary. Nếu bạn đến du lịch Hungary mà chưa tắm nước nóng tại đây thì coi như bạn chưa thăm Budapest một cách trọn vẹn.

Họ được đặt trước tên

Khác với nhiều các nước Âu Mỹ,thì tại Hungary khi người dân viết tên của họ hoặc tự giới thiệu trước người khác, “Họ” sẽ được đặt trước “Tên” . Cách viết này cũng tương tự như một số quốc gia ở châu Á như : Việt Nam, Nhật Bản, Trung Quốc,…

     Phụ nữ sẽ thay đổi tên sau khi kết hôn

Khi một người phụ nữ Hungary kết hôn, người phụ nữ ấy sẽ phải thay đổi hoàn toàn tên của mình. Khi kết hôn xong, cô ấy sẽ được công khai trước mọi người bằng cái tên mới. Nhưng khi gặp bạn bè và gia đình vẫn có thể gọi cô bằng cái tên cũ, chỉ khi xuất hiện bên ngoài thì người phụ nữ ấy sẽ được mọi người gọi bằng cái tên mới.

Du lịch

Hungary trở thành một điểm nóng hấp dẫn khách du lịch là nhờ sự hòa quyện của rất nhiều các yếu tố khác nhau. Đó là khí hậu ôn đới lục địa, với rau xanh và hoa quả có chất lượng, hội tụ nhiều nền văn hóa ẩm thực,… Thủ đô Budapest và nhiều thành phố lịch sử đa dạng, nhiều lễ hội văn hóa, dân gian truyền thống được tổ chức trong năm và các loại hình âm nhạc phong phú, đa dạng. Các du khách đến Hungary được đón tiếp rất nhiệt tình bỏi vì con người nơi đây rất thân thiện và mến khách.

Hungary trở thành một điểm nóng hấp dẫn khách du lịch
Hungary trở thành một điểm nóng hấp dẫn khách du lịch

Ngành du lịch Hungary những năm gần đây đã thu hút khối lượng lớn các FDI đầu tư vào công nghiệp cung cấp thực phẩm và khách sạn. Năm 2000 đã có 17 khách sạn 5 sao và 4 sao được xây dựng ở thủ đô Budapest.

    Về ngôn ngữ của Hungary, dịch thuật tiếng Hungary

Ngôn ngữ chính của Hungary là tiếng Hungary, hay còn gọi là tiếng Magyar, không phải Latin cũng không phải là Slavic. Chính vì Hungary tập hợp của rất nhiều giống dân nên cộng đồng nào nói tiếng cộng đồng đó.

Ngôn ngữ chính của Hungary là tiếng Hungary
Ngôn ngữ chính của Hungary là tiếng Hungary

Người dân Hungary phần lớn là theo công giáo Slavic, chiếm khoảng 70%. Hiện tại, họ có khoảng 100 người dân Do Thái còn sống tại đây. Tiếng Hungary là một trong những ngôn ngữ khó nhất đối với người châu Âu.

 

DỊCH THUẬT CÔNG CHỨNG 247

Cung cấp Dịch thuật đa ngôn ngữ  - Phiên dịch - Dịch thuật công chứng uy tín tại Hà Nội

  • Địa chỉ: SN 5 Ngách 3, Ngõ 120 Trần Bình, P. Mai dịch, Q. Cầu giấy, Hà Nội
  • Hotline: 097 12 999 86.
  • Email: dichthuatcongchung247@gmail.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay