Top 10++ Cuốn sách hay nhất mọi thời đại nhất định phải đọc trong đời.

Sách – kho tàng tri thức của nhân loại là những sản phẩm được tạo nên bằng trí tuệ và tâm hồn của con người. Đọc sách không chỉ giúp ta nâng cao kỹ năng, kiến thức, phát triển tư duy mà còn rèn luyện cách sống cho mỗi con người. Đọc sách mang một ý nghĩa vô cùng to lớn và rộng mở. Dưới đây là cuốn sách hay nhất mọi thời đại 2022 mới nhất hiện nay!

Ý nghĩa của việc đọc sách

 • Đọc sách cung cấp tri thức cho con người, giúp cho con người có thể học tập và làm việc qua những cuốn sách giáo khoa, sách bài tập,… . Sách cung cấp một khối lượng tri thức để phục vụ cho suốt quá trình học tập của chúng ta.
 • Đọc sách giúp chúng ta mở ra chân trời tri thức mới. Mỗi loại sách khác nhau lại cho chúng ta những thông tin về các lĩnh vực, các vấn đề khác nhau như văn học, về lịch sử, về xã hội, sách kinh tế,… Càng đọc nhiều ta càng hiểu biết nhiều hơn về vấn đề đó.
 • Đọc sách giúp chúng ta rèn luyện tâm tính, dạy ta cách sống, cách làm người có ích. Đọc sách có thể giúp ta rèn luyện tính kiên trì, nhẫn nại, giúp ta có sự trân trọng và biết ơn thành quả ngày nay cũng như dạy ta biết suy nghĩ cao cả và hi sinh vì người khác.
 • Đọc sách còn giúp ta tích lũy kiến thức, hiểu biết hơn trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, giúp ta tự tin giao tiếp, chủ động ứng xử và có thể giải quyết những tình huống xảy ra linh hoạt hơn, dễ dàng hơn, từ đó nâng cao kỹ năng giao tiếp của bản thân.

Những cuốn sách hay nhất mọi thời đại nổi tiếng nhất Việt Nam

Kho tàng sách vở vô cùng rộng lớn hay có thể nói là khổng lồ, tuy vậy, vẫn có những cuốn sách mang nhiều ưu điểm, được nhiều người đón đọc hơn. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến các độc giả những cuốn sách nổi tiếng và bán chạy nhất tại Việt Nam

 • “Muôn kiếp nhân sinh” của tác giả Nguyên Phong là cuốn sách kể lại trải nghiệm tiền kiếp của doanh nhân tài chính nổi tiếng – Thomas. Tác phẩm khơi gợi định nghĩa về thực thể – vật chất và thể hiện các quan điểm nhân sinh. Cuộc đời gồm bốn giai đoạn: thành (hình thành), trụ (phát triển), hoại (lụi tàn), diệt (biến mất). Tương lai của mỗi người còn tùy vào thái độ ứng xử của họ.
Muôn kiếp nhân sinh- Cuốn sách hay nhất mọi thời đại
Muôn kiếp nhân sinh- Cuốn sách hay nhất mọi thời đại
 • “Nếu biết trăm năm là hữu hạn” là tác phẩm của Phạm Lữ Ân gồm 40 truyện ngắn về nhiều khía cạnh khác nhau trong đời sống: những vấp ngã, ưu tư, tình yêu và những hoài bão của tuổi trưởng thành từ đó tìm ra sự đồng cảm, truyền cảm hứng và tạo sự ảnh hưởng tích cực tới mọi người.
Nếu biết trăm năm là hữu hạn- Cuốn sách hay nhất mọi thời đại
Nếu biết trăm năm là hữu hạn- Cuốn sách hay nhất mọi thời đại
 • “Kiếp nào ta cũng tìm thấy nhau” là tác phẩm của một bác sĩ tâm thần học người Mỹ ­ – tác giả Brian Weiss. Tác phẩm kể về hai bệnh nhân Pedro và Elizabeth do mất người thân nên rơi vào tuyệt vọng. Họ không tìm thấy chân mệnh thiên tử của đời mình dù hẹn hò, gặp gỡ bất cứ ai. Brian Weiss hồi quy tiền kiếp và đã tháo gỡ những khúc mắc của họ. Cả hai ở kiếp này chưa quen nhau nhưng họ có mối quan hệ ở nhiều kiếp trước. Tác giả lý giải tình tiết bằng y học, khoa học, đồng thời lồng ghép những quan niệm về duyên phận đời người, nhân quả trong tác phẩm của mình.
Kiếp nào ta cũng tìm thấy nhau
Kiếp nào ta cũng tìm thấy nhau
 • “Cây cam ngọt của tôi” là tác phẩm kể về tuổi thơ của cậu bé Zezé trong khu xóm nghèo ở thủ đô Rio de Janeiro được viết bởi nhà văn José Mauro de Vasconcelos. Zezé xem cây cam là bạn thân và đặt tên nó là Minguinho. Cậu tự tưởng tượng khung cảnh cả hai vui chơi, trò chuyện và cùng nhau bước qua tuổi thơ khốn khó, nhọc nhằn nhưng không tuyệt vọng.
Cây cam ngọt của tôi- Cuốn sách hay nhất mọi thời đại
Cây cam ngọt của tôi- Cuốn sách hay nhất mọi thời đại
 • “Tìm mình trong thế giới hậu tuổi thơ” là tác phẩm được tác giả Đặng Hoàng Giang thể hiện dưới dạng tường thuật phi hư cấu, kể về câu chuyện, tâm tư của những chàng trai, cô gái “hậu tuổi thơ” – những đứa trẻ ở lưng chừng, chưa đủ trưởng thành cũng không còn quá nhỏ. Qua tác phẩm, tác giả muốn đưa ra những phân tích và lý giải về cảm xúc của các nhân vật dưới góc độ sâu xa – góc độ tâm lý học.
Tìm mình trong thế giới hậu tuổi thơ- Cuốn sách hay nhất mọi thời đại
Tìm mình trong thế giới hậu tuổi thơ- Cuốn sách hay nhất mọi thời đại

Những cuốn sách đáng đọc nhất mọi thời đại

 • “Đắc Nhân Tâm” được viết bởi Dale Carnegie được xem là cuốn sách kinh điển và hay nhất mọi thời đại. Quyển sách này giúp người đọc tìm hiểu về các nguyên tắc trong việc đối nhân xử bắt đầu từ việc thấu hiểu và những bài học thu phục lòng người. Cho đến nay, cuốn sách kinh điển này đã được dịch ra hầu hết tất cả các ngôn ngữ và đây cũng chính là một trong những quyển sách bán chạy nhất thế giới.
 • “Cuốn Theo Chiều Gió” là tiểu thuyết kinh điển của nền văn học Mỹ viết bởi tác giả Margaret Mitchell. Cuốn sách khắc họa tình yêu thương con người cùng sức mạnh vượt qua bất hạnh, khổ đau và tình yêu nam nữ. Nhân vật chính của tiểu thuyết đã sống và yêu thương, đã tạo nên những tượng đài văn chương bất hủ và giúp xóa nhòa mọi chuẩn mực về con người.
 • Nhà Giả Kim của tác giả Paulo Coelho đã có hơn 65 triệu bản được bán ra trên toàn cầu. Đây là tác phẩm giúp ta có định hướng đúng đắn cho bản thân mình. Tác phẩm đã giáo dục người đọc về việc dám theo đuổi ước mơ, hoài bão và cố gắng để chinh phục chúng. Cuốn sách còn mang đến thông điệp hạnh phúc đôi khi không quá xa xôi, nó có thể nằm ở ngay cạnh ta. Cuộc đời sẽ luôn hào phóng với những ai không ngừng nỗ lực tìm kiếm vận mệnh của chính mình’
 • Bố Già là cuốn tiểu thuyết kinh điển làm nên tên tuổi của tác giả Mario Puzo. Cuốn sách này sẽ đưa đến cho người đọc những triết lý sống đáng để chúng ta suy ngẫm. Đây quả thực xứng đáng là tác phẩm đỉnh cao trong sự nghiệp văn chương của nhà văn Mario Puzo tính đến thời điểm hiện tại.
 • Ông Già Và Biển Cả là tác phẩm nổi tiếng của nhà văn Ernest Hemingway thuộc thể loại truyện viễn tưởng với nội dung kể về sự đối đầu của một ông lão đánh cá và một con cá ở biển cả. Tác phẩm giúp người đọc cảm nhận được khát vọng chinh phục thiên nhiên lớn lao của con người, giúp những ai đang lạc lối, đang muốn bỏ cuộc tìm được động lực cho bản thân mình.

Những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại

 • Don Quixote” là tác phẩm của nhà văn Miguel de Cervantes được xem là một trong những tiểu thuyết hay và có tầm ảnh hưởng nhất trong nền văn học Tây Ban Nha cũng như phương Tây và đã bán tới 500 triệu bản.
 • The Little Prince” là tác phẩm được bán ra 200 triệu bản, cũng là một trong những cuốn sách bán chạy nhất được xuất bản với nhiều thứ tiếng trên thế giới được viết bởi văn hào Antoine de Saint-Exupéry với mục đích dành tặng cho thiếu nhi thế nhưng đem lại nhiều bài học đáng để suy ngẫm cho những độc giả ở nhiều lứa tuổi.
 • The Lord of the Rings” là một trong những cuốn tiểu thuyết thành công nhất của nhà văn J.R.R Tolkien đã tiêu thụ hơn 150 triệu bản và được vinh danh là tiểu thuyết hay nhất mọi thời đại đối với Nước Anh.
 • Harry Potter and the Sorcerer’s Stone” lọt top những cuốn sách bán chạy nhất thế giới với hơn 120 triệu bản được bán ra. Cuốn sách đã giành được vô số giải thưởng cao quý cả ở Anh và Mỹ. Cho đến bây giờ đây vẫn là một trong những cuốn truyện bán chạy và được nhiều độc giả đón đọc nhất.
 • The Hobbit” là một tác phẩm của văn hào J. R. R. Tolkien được đề cử cho huy chương Carnegie và đã giành được giải thưởng tiểu thuyết hay nhất dành cho thanh thiếu niên. Với cách truyền đạt thông tuệ, hài hước, cuốn sách vừa như một câu chuyện cổ tích mộng mơ lại vừa đạt đến đỉnh cao của một tác phẩm văn học kỳ ảo thu hút đông đảo độc giả của mọi thời đại.

Những cuốn sách hay nhất mọi thời đại dành cho học sinh

 • “Tôi Tài Giỏi Bạn Cũng Thế” – Adam Khoo là cuốn sách khẳng định, củng cố lòng tin cho những ai đang cần động lực. Đây là một cuốn sách kỹ năng bổ ích, đúc kết được nhiều cách học và phương pháp rèn luyện đạt hiệu quả cao trong học tập, trong công việc và cuộc sống.
 • “Học Khôn Ngoan Mà Không Gian Nan” – Kenvil Paul là một cuốn chỉ dẫn rất tốt dành cho tất cả những ai đang cảm thấy có áp lực trong học tập. Cuốn sách giúp người đọc tìm được đúng phương pháp học tập tùy theo nội dung và thời điểm, và khám phá ra những loại hình trí thông minh của bản thân.
 • “Tư duy sâu” là cuốn sách tập hợp 9 phương pháp tư duy giúp bạn có thể đột phá giới hạn của bản thân. “Tư Duy Sâu” sẽ dẫn các bạn đi từ cơ bản đến phức tạp, tìm hiểu sâu vào khả năng của bản thân mình và của não bộ.
 • “Rèn luyện tư duy phản biện” cho ta thấy chìa khóa để trở thành một người có tư duy phản biện tốt nằm ở sự tự nhận thức. Cuốn sách này sẽ giúp bạn cải thiện và phát huy tối đa những thứ vốn có của bản thân để rèn luyện tư duy phản biện ngày một tốt hơn.
 • “Đi tìm lẽ sống” của tác giả Viktor Frankl là một trong những quyển sách kinh điển của thời đại. Quyển sách này có những đoạn văn, những ý tưởng có sức mạnh thay đổi cuộc sống của một con người.

Top 100 cuốn sách hay nhất mọi thời đại

 1. Pride and Prejudice (Kiêu hãnh và định kiến) của tác giả Jane Austen
 2. The Lord of the Rings (Chúa tể của những chiếc nhẫn) của tác giả JRR Tolkien
 3. Jane Eyre của tác giả Charlotte Bront
 4. Harry Potter series (Series truyện Harry Potter) của tác giả JK Rowling
 5. To Kill a Mockingbird (Giết con Chim nhại) của tác giả Harper Lee
 6. The Bible (Kinh Thánh)
 7. Wuthering Heights (Đồi gió hú) của tác giả Emily Bronte
 8. Nineteen Eighty Four (1984) của tác giả George Orwell
 9. His Dark Materials (Chiếc la bàn vàng) của tác giả Philip Pullman
 10. Great Expectations (Những kỳ vọng lớn lao) của tác giả Charles Dickens
 11. Little Women (Những người phụ nữ bé nhỏ) của tác giả Louisa M. Alcott
 12. Tess of the D’Urbervilles của tác giả Thomas Hardy
 13. Catch 22 của tác giả Joseph Heller
 14. Complete Works of Shakespeare
 15. Rebecca của tác giả Daphne Du Maurier
 16. The Hobbit của tác giả JRR Tolkien
 17. Birdsong của tác giả Sebastian Faulk
 18. Catcher in the Rye (Bắt trẻ đồng xanh) của tác giả JD Salinger
 19. The Time Traveler’s Wife (Vợ người du hành thời gian) của tác giả Audrey Niffenegger
 20. Middlemarch của tác giả George Eliot
 21. Gone With The Wind (Cuốn theo chiều gió) của tác giả Margaret Mitchell
 22. The Great Gatsby (Gatsby vĩ đại) của tác giả F Scott Fitzgerald
 23. War and Peace (Chiến tranh và hòa bình) của tác giả Leo Tolstoy
 24. The Hitch Hiker’s Guide to the Galaxy của tác giả Douglas Adams
 25. Crime and Punishment của tác giả Fyodor Dostoyevsky
 26. Grapes of Wrath (Chùm nho uất hận) của tác giả John Steinbeck
 27. Alice in Wonderland (Alice ở xứ sở thần tiên) của tác giả Lewis Caroll
 28. The Wind in the Willows (Gió qua rặng liễu) của tác giả Kenneth Grahame
 29. Anna Karenina của tác giả Leo Tolstoy
 30. David Copperfield của tác giả Charles Dickens
 31. Chronicles of Narnia (Biên niên sử Narnia) của tác giả C.S. Lewis
 32. Emma của tác giả Jane Austen
 33. Persuasion (Thuyết phục) của tác giả Jane Austen
 34. The Lion, The Witch and the Wardrobe (Sư tử, phù thủy và cái tủ áo) của tác giả C.S. Lewis
 35. The Kite Runner (Người đua diều) của tác giả Khaled Hosseini
 36. Captain Corelli’s Mandolin của tác giả Louis De Bernieres
 37. Memoirs of a Geisha (Hồi ức của một Geisha) của tác giả Arthur Golden
 38. Winnie the Pooh (Gấu Pooh xinh xắn) của tác giả A.A. Milne
 39. Animal Farm (Trại súc vật) của tác giả George Orwell
 40. The Da Vinci Code (Mật mã Da Vinci) của tác giả Dan Brown
 41. One Hundred Years of Solitude của tác giả Gabriel Garcia Marquez
 42. A Prayer for Owen Meaney của tác giả John Irving
 43. The Woman in White của tác giả Wilkie Collins
 44. Anne of Green Gables (Anne tóc đỏ dưới chái nhà xanh) của tác giả LM Montgomery
 45. Far From The Madding Crowd của tác giả Thomas Hardy
 46. The Handmaid’s Tale (Chuyện người tùy nữ) của tác giả Margaret Atwood
 47. Lord of the Flies (Chúa ruồi) của tác giả William Golding
 48. Atonement của tác giả Ian McEwan
 49. Life of Pi (Cuộc đời của Pi) của tác giả Yann Martel
 50. Dune (Xứ cát) của tác giả Frank Herbert
 51. Cold Comfort Farm của tác giả Stella Gibbons
 52. Sense and Sensibility (Lý trí và tình cảm) của tác giả Jane Austen
 53. A Suitable Boy của tác giả Vikram Seth
 54. The Shadow of the Wind (Bóng hình của gió) của tác giả Carlos Ruiz Zafon
 55. A Tale Of Two Cities của tác giả Charles Dickens
 56. Brave New World của tác giả Aldous Huxley
 57. The Curious Incident of the Dog in the Night-time của tác giả Mark Haddon
 58. Love In The Time Of Cholera của tác giả Gabriel Garcia Marquez
 59. Of Mice and Men của tác giả John Steinbeck
 60. Lolita của tác giả Vladimir Nabokov
 61. The Secret History của tác giả Donna Tartt
 62. The Lovely Bones (Hình hài yêu dấu) của tác giả Alice Sebold
 63. Count of Monte Cristo (Bá tước Monte Cristo) của tác giả Alexandre Dumas
 64. On the Road (Trên đường) của tác giả Jack Kerouac
 65. Jude the Obscure của tác giả Thomas Hardy
 66. Bridget Jones’s Diary (Nhật ký tiểu thư Jones) của tác giả Helen Fielding
 67. Midnight’s Children (Những đứa trẻ lúc nửa đêm) của tác giả Salman Rushdie
 68. Moby Dick của tác giả Herman Melville
 69. Oliver Twist của tác giả Charles Dickens
 70. Dracula (Bá tước Dracula) của tác giả Bram Stoker
 71. The Secret Garden (Khu vườn bí mật) của tác giả Frances Hodgson Burnett
 72. Notes From A Small Island của tác giả Bill Bryson
 73. Ulysses của tác giả James Joyce
 74. The Inferno của tác giả Dante
 75. Swallows and Amazons của tác giả Arthur Ransome
 76. Germinal của tác giả Emile Zola
 77. Vanity Fair của tác giả William Makepeace Thackeray
 78. Possession của tác giả AS Byatt
 79. A Christmas Carol của tác giả Charles Dickens
 80. Cloud Atlas của tác giả David Mitchell
 81. The Color Purple của tác giả Alice Walker
 82. The Remains of the Day của tác giả Kazuo Ishiguro
 83. Madame Bovary (Bà Bovary) của tác giả Gustave Flaubert
 84. A Fine Balance của tác giả Rohinton Mistry
 85. Charlotte’s Web của tác giả E.B. White
 86. The Five People You Meet In Heaven của tác giả Mitch Albom
 87. Adventures of Sherlock Holmes của tác giả Sir Arthur Conan Doyle
 88. The Faraway Tree Collection của tác giả Enid Blyton
 89. Heart of Darkness của tác giả Joseph Conrad
 90. The Little Prince (Hoàng tử bé) của tác giả Antoine De Saint-Exupery (In French)
 91. The Wasp Factory của tác giả Iain Banks
 92. Watership Down của tác giả Richard Adams
 93. A Confederacy of Dunces của tác giả John Kennedy Toole
 94. A Town Like Alice của tác giả Nevil Shute
 95. The Three Musketeers (Ba chàng lính ngự lâm) của tác giả Alexandre Dumas
 96. Hamlet của tác giả William Shakespeare
 97. Charlie and the Chocolate Factory (Charlie và nhà máy social) của tác giả Roald Dahl
 98. Les Miserables (Những người khốn khổ) của tác giả Victor Hugo
Pride and Prejudice
Pride and Prejudice

Cuốn sách dày nhất thế giới

Đó là cuốn Wikipedia dài 5.000 trang và dày tới 47,5cm được tạo ra bởi Rob Matthews.

Cuốn sách bao gồm các bài viết trên trang Wikipedia đã được tóm tắt giản lược đi. Mặc dù cuốn sách này đã dày như vậy nhưng so với toàn bộ thông tin trên trang Wikipedia hiện nay, nó mới chỉ chứa 0.01%.

Những cuốn sách hay nhất mọi thời đại nên đọc khi còn trẻ

Top những cuốn sách nên đọc khi bạn còn trẻ, bạn sẽ không hối hận vì không biết đến chúng sớm hơn:

 • Trưởng thành sau ngàn lần tranh đấu của tác giả Rando Kim
Trưởng thành sau ngàn lần tranh đấu- Cuốn sách hay nhất mọi thời đại
Trưởng thành sau ngàn lần tranh đấu- Cuốn sách hay nhất mọi thời đại
 • Bắt Trẻ Đồng Xanh của tác giả J.D. Salinger
Bắt Trẻ Đồng Xanh của tác giả J.D. Salinger
Bắt Trẻ Đồng Xanh của tác giả J.D. Salinger
 • Chiến binh cầu vồng của tác giả Andrea Hirata
Chiến binh cầu vồng của tác giả Andrea Hirata
Chiến binh cầu vồng của tác giả Andrea Hirata
 • Hiểu về trái tim của tác giả Minh Niệm
Hiểu về trái tim của tác giả Minh Niệm
Hiểu về trái tim của tác giả Minh Niệm
 • Nhà giả kim của tác giả Paulo Coelho
Nhà giả kim
Nhà giả kim

Đọc sách cũng là một hình thức giải trí, giúp ta giảm căng thẳng mệt mỏi sau ngày dài làm việc. Con người có thể nghỉ ngơi thư giãn và tận hưởng giá trị của những cuốn sách. Dịch thuật công chứng 247 kính chúc Qúy khách sức khỏe và thành công!

DỊCH THUẬT CÔNG CHỨNG 247

Cung cấp Dịch thuật đa ngôn ngữ  - Phiên dịch - Dịch thuật công chứng uy tín tại Hà Nội

 • Địa chỉ: SN 5 Ngách 3, Ngõ 120 Trần Bình, P. Mai dịch, Q. Cầu giấy, Hà Nội
 • Hotline: 097 12 999 86.
 • Email: dichthuatcongchung247@gmail.com.

10 thoughts on “Top 10++ Cuốn sách hay nhất mọi thời đại nhất định phải đọc trong đời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay