[TOP 15] Những cuốn sách hay nhất, nối tiếng thế giới, đáng đọc 2022.

[TOP 15] Những cuốn sách hay nhất, nối tiếng nhất thế giới, hay nhất mọi thời đại đáng đọc 2022: Chúa tể những chiếc nhẫn – J.R.R. Tolkien., Nhà giả kim (Paulo Coelho), Bố già – Mario Puzo,…..

Cùng dịch thuật công chứng 247 tìm hiểu Top những cuốn sách hay nhất mọi thời đại nhé!

 1. Chúa tể những chiếc nhẫn – J.R.R. Tolkien.

 The Lord of the Rings (1937- 1949) gồm 3 phần, được viết khi tác giả dạy học ở Oxford và đã được chuyển thể thành phim.

Chúa tể những chiếc Nhẫn nói v ề nguồn gốc, sức mạnh và ý nghĩa của chiếc Nhẫn Chúa, hành trình chống lại Chúa tể của bóng tối trong sự hiểu biết về một thế giới tưởng tượng có tên là Middle Earth (hay vùng Trung Địa). Với nhiều giống loài khác nhau như The Man (người thường),Hobbit (người lùn), Dwarf (người lùn râu dài), Elf (gần như tiên), Wizard (Pháp sư), Ent (mộc tinh), Goblin (yêu tinh), Orc (người orc), Uruk-hai (giống orc mới), Warg (ma sói), Eagle (chim ưng)…

Chúa tể những chiếc nhẫn - J.R.R. Tolkien.-Những cuốn sách hay nhất
Chúa tể những chiếc nhẫn – J.R.R. Tolkien.-Những cuốn sách hay nhất
 1. Nhà giả kim (Paulo Coelho)

The Alchemist– Là 1 trong những cuốn sách hay nhất, được yêu thích nhất, là hành trình đi tìm kho báu của cậu chăn cừu, Santiago tương tự như các bạn trẻ ở Việt Nam hay tự gọi mình là “start-up” hay khởi nghiệp, cũng khốc liệt & nhiều câu chuyện khôi hài.

Cuốn sách này muốn nhắn nhủ rằng để giúp cho cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn, chúng ta cần phải cố gắng và nỗ lực nhằm đạt được mục tiêu của cuộc đời mình.

Nhà giả kim (Paulo Coelho)-Những cuốn sách hay nhất
Nhà giả kim (Paulo Coelho)-Những cuốn sách hay nhất
 1. Bố già – Mario Puzo.

 The God Father tiểu thuyết nổi tiếng nói về một “ bố già” -thế lực Mafia Mỹ với ông trùm Don Vito Corleone, mang khí chất của những ngưởi đàn ông xuất chúng.

Ông trùm Don Vito Corleone, xung quanh luôn có nhiều người thù hằn và tìm cách hãm hại ông, nhưng chúng đều bị ông trừng trị một cách tàn nhẫn.

Tuy nhiên đối với gia đình và người thân của mình, ông “bố già” này lại rất tình cảm, luôn quan tâm và giúp đỡ những người thương yêu của mình khi họ gặp khó khăn hoạn nạn. Tác giả phản ánh rất thành công tính cách kiên cường của nhân vật này để toát lên được khí chất của một ông trùm có tài sản khổng lồ là như thế nào.

Bố già - Mario Puzo-Những cuốn sách hay nhất
Bố già – Mario Puzo-Những cuốn sách hay nhất
 1. Ông già và biển cả – Ernest Hemingway.

 The Old Man and the Sea được viết tại đất nước Cuba vào năm 1951.

Tác phẩm nói về hành trình ba ngày đánh bắt cá kiếm khổng lồ vô cùng khó khăn của ông lão đánh cá Santiago. Cứ tưởng vận may sẽ đến với ông nhưng cuối cùng ông chỉ nhận lại bộ xương khô. Câu chuyện tuy đơn giản nhưng nó lại ấn tượng với người đọc bởi nguyên lý “tảng băng trôi” với lý thuyết là một phần nổi – bảy phần chìm, trong đó sự đối đầu của một ông lão đánh cá và cuộc chiến không cân sức giữa một con cá hung dữ ở trên biển là nội dung chính.

Ông già và biển cả - Ernest Hemingway-Những cuốn sách hay nhất
Ông già và biển cả – Ernest Hemingway-Những cuốn sách hay nhất
 1. Don Quixote (Đôn Ki-hô-tê).

 Tác phẩm kể về chuyến phiêu lưu của một lão quý tộc già đọc nhiều chuyện hiệp sĩ đến mức mất trí và sau đó quyết địunh trở thành một kỵ sĩ. Những nhân vật trong câu chuyện này dù là ai, xuất thân từ đâu hay làm công việc gì cũng đều hướng đến việc phục tùng và nghe lời của nhân vật chính trong tác phẩm này đó là Don Quixote – một quý tộc giàu có và ông giám mã.

Qua câu chuyện, người đọc thấy được rằng trong khi vị quý tộc luôn giàu sự sáng tạo và làm theo tưởng tượng thì ông bác giám mã lại rất điềm tĩnh và sống thực tế, tạo nên những tình tiết rất thú vị cho tác phẩm này.

Don Quixote (Đôn Ki-hô-tê)
Don Quixote (Đôn Ki-hô-tê)
 1. Hoàng Tử Bé – Antoine de Saint-Exupéry.

 The Little Prince ra mắt lần đầu vào năm 1943, mang đến ấn tượng cho độc giả thiếu nhi và cả độc giả trưởng thành.

Tác phẩm chỉ nói về cuộc đời của một chàng hoàng tử nhỏ bé sống trên một quả thiên thạch tí hon nhưng ẩn sau đó là những triết lý nhân sinh sâu sắc, thể hiện qua các hình ảnh mang tiêu biểu và sinh động như chuyện về con trăn nuốt con voi và chiếc mũ, hình ảnh bông hoa hồng, con cừu trong chiếc hộp, con rắn vàng sa mạc,… thể hiện

những suy nghĩ của người lớn thông qua cách nhìn nhận của một cậu bé từ đó khiến độc giả hiểu hơn về ý nghĩa của cuộc sống.

Hoàng Tử Bé - Antoine de Saint-Exupéry
Hoàng Tử Bé – Antoine de Saint-Exupéry
 1. Thép đã tôi thế đấy – Nikolai A.

How the steel was tempered nói về lòng yêu nước mãnh liệt của nhân vật chính là Pavel Korchagin. Khi đất nước đang gặp chiến tranh và khó khăn, Pavel Korchagin sẵn sàng dành cả tuổi trẻ của mình để cống hiến cho quá trình xây dựng và bảo vệ đất nước. Mặc dù gặp phải nhiều chông gai khó khăn, nhưng chính ý chính kiên cường và sự anh dũng đã giúp anh vượt qua được tất cả.

Cuốn sách này giúp người đọc học hỏi và có thêm cho mình động lực để sống tốt hơn và luôn hết mình vì mục tiêu và lý tưởng sống mà mình đã chọn.

Thép đã tôi thế đấy - Nikolai A.
Thép đã tôi thế đấy – Nikolai A.
 1. Chiến Tranh Và Hòa Bình – Leo Tolstoy.

War and Peace- Là 1 trong những cuốn sách hay nhất nói về cuộc sống con người qua nhiều năm thăng trầm, dù có xuất thân và hoàn cảnh tầng lớp khác nhau nhưng họ đều có cho mình những câu chuyện đấu tranh của bản thân phải giải quyết, cùng với đó là mục tiêu chung trong việc đấu tranh chống lại quân xâm lược của Napoleon.

Đây xứng đáng là 1 trong 15 cuốn sách nổi tiếng nhất mà bạn nên đọc.

Chiến Tranh Và Hòa Bình – Leo Tolstoy-Những cuốn sách hay nhất
Chiến Tranh Và Hòa Bình – Leo Tolstoy-Những cuốn sách hay nhất
 1. Cuốn theo chiều gió – Margaret Mitchell.

 Gone with the wind – Cuốn sách hay nhất được đặt bối cảnh ở miền Nam Hoa Kỳ, xoay quanh một cô gái miền Nam đầy ý chí và sức mạnh, luôn luôn phải tìm cách để sống sót qua chiến tranh khốc liệt và khắc phục, vượt qua những khó khăn trong thời chiến.

Tiểu thuyết đã được chuyển thể thành phim năm 1937.

Cuốn theo chiều gió - Margaret Mitchell-Những cuốn sách hay nhất
Cuốn theo chiều gió – Margaret Mitchell-Những cuốn sách hay nhất
 1. Hai số phận – Jeffrey Archer.

 Kane and Abel được viết năm 1979 bởi nhà văn người Anh Jeffrey Archer. Truyện nói về 2 người đàn ông với xuất thân địa vị xã hội và hoàn cảnh sống hoàn toàn khác nhau nhưng có chung một đức tính là luôn chiến đấu hết mình để chinh phục những điều mình đặt ra.

Hai số phận - Jeffrey Archer
Hai số phận – Jeffrey Archer-Những cuốn sách hay nhất
 1. Đại Gia Gatsby – F. Scott Fitzgerald.

 The Great Gatsby được nhà văn người Mỹ sáng tác. Tiểu thuyết viết về tác giả, sau cú sốc và hỗn loạn của Chiến tranh thế giới lần thứ nhất, nước Mỹ bước vào thời kỳ thịnh vượng chưa từng thấy. Cũng trong thời điểm đó, Luật cấm buôn bán và sản xuất rượu được lưu hành, làm tăng lên tội phạm có tổ chức.

The Great Gatsby nằm trong danh sách 100 tiểu thuyết hay nhất bằng tiếng Anh từ 1923 đến 2005 do tạp chí Time bình chọn. Bởi vậy cuốn tiểu thuyết này là một trong những đầu sách mà ai cũng phải đọc một lần trong đời.

Đại Gia Gatsby - F. Scott Fitzgerald.
Đại Gia Gatsby – F. Scott Fitzgerald.
 1. 451 độ F – Ray Bradbury.

 Tác phẩm khắc họa cái xã hội nơi truyền hình thống trị và văn chương ngấp nghé trên bờ tuyệt chủng, nơi thông tin nông cạn được tung hô còn tri thức và ý tưởng thì bị ruồng rẫy, nơi tàng trữ sách là phạm pháp.

451 độ F – Ray Bradbury-Những cuốn sách hay nhất
451 độ F – Ray Bradbury-Những cuốn sách hay nhất
 1. A Tale of Two Cities (Câu chuyện hai thành phố) của văn hào Charles Dickens – 200 triệu bản. …

  Cuốn sách xuất bản năm 1859, nói về tình cảnh khốn đốn khổ cực của giai cấp vô sản dưới sự thống trị của tầng lớp quý tộc, được lấy bối cảnh ở Anh và Pháp của những năm cuộc cách mạng Pháp đang nổ ra. Mặc dù đã hơn 150 năm trôi qua đi với rất nhiều lần tái bản, thế nhưng cuốn sách vẫn luôn được độc giả yêu thích và được lọt top những cuốn sách bán chạy nhất.

A Tale of Two Cities-Những cuốn sách hay nhất
A Tale of Two Cities-Những cuốn sách hay nhất
 1. Thói quen thứ 8 – Covey

  The The 8th Habit nêu lên một giải pháp mới dành cho lãnh đạo trong thời đại kinh tế tri thức và cho những ai đang tìm cách định vị bản thân. Cuốn sách này cung cấp cho bạn một tấm bản đồ chỉ đường nhằm giúp bạn thoát khỏi những nỗi đau và thất vọng, để tìm đến sự mãn nguyện thực sự, đồng thời, mở rộng ý nghĩa và sự đóng góp của bạn – không chỉ trong công việc, trong tổ chức mà cả trong cuộc sống của bạn.

Thói quen thứ 8 – Covey
Thói quen thứ 8 – Covey- Những cuốn sách hay nhất
 1. Tốc độ của niềm tin- Covey

  Tốc độ của niềm tin khắc họa vì sao niềm tin trở thành tiêu chuẩn năng lực lãnh đạo chủ yếu trong nền kinh tế mới toàn cầu. Tác giả giúp các nhà lãnh đạo thuộc các lĩnh vực kinh doanh, giáo dục, chính phủ… thấy rõ bằng cách nào chiếm được nhanh chóng và bền vững niềm tin của khách hàng, của đồng nghiệp, đối tác hay các cử tri.

Tốc độ của niềm tin- Covey-Những cuốn sách hay nhất
Tốc độ của niềm tin- Covey-Những cuốn sách hay nhất

Trên đây là những cuốn sách hay nhất mọi thời đại, Dịch thuật công chứng 247 chúc các bạn có thêm những giây phút thư giãn và tìm được những giá trị đích thực cho bản thân. Qúy khách có nhu cầu tư vấn dịch thuật  vui lòng LH: 09712 999 86

 

DỊCH THUẬT CÔNG CHỨNG 247

Cung cấp Dịch thuật đa ngôn ngữ  - Phiên dịch - Dịch thuật công chứng uy tín tại Hà Nội

 • Địa chỉ: SN 5 Ngách 3, Ngõ 120 Trần Bình, P. Mai dịch, Q. Cầu giấy, Hà Nội
 • Hotline: 097 12 999 86.
 • Email: dichthuatcongchung247@gmail.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay