TOP Từ vựng tiếng Anh về Quốc khánh 2/9 và Ý nghĩa sâu sắc ngày 2/9.

Trong suốt hàng ngàn năm lịch sử hào hùng của dân tộc, có một cột mốc đặc biệt mà có lẽ không người Việt Nam nào không biết đến. Đó là ngày Quốc Khánh Việt Nam 2/9. Việt Nam đã bước sang một trang hoàn toàn mới từ năm 1945 kể từ 2/9 đó, khẳng định quyền độc lập tự chủ của nước ta trước toàn thế giới, mở ra thời kỳ mới của dân tộc ta trên con đường phát triển.

Cùng chào đón lễ kỷ niệm 77 năm ngày Quốc khánh của nước ta (2/9/1945 – 2/9/2022), hãy cùng Dịch thuật công chứng 247 tìm hiểu đôi nét về nguồn gốc, ý nghĩa, Từ vựng ngày quốc khánh tiếng anh 2/9 và Ý nghĩa sâu sắc ngày 2/9. của ngày Lễ đặc biệt quan trọng này nhé!

Nguồn gốc của ngày Quốc khánh

Sau thắng lợi của nhiều cuộc khởi nghĩa, Chủ tịch Hồ Chí Minh trở về Hà Nội từ chiến khu sau đó trực tiếp chỉ đạo phong trào, chủ tọa phiên họp của Thường vụ Trung ương Đảng. Từ sáng sớm ngày 2/9, dồn về phía Ba Đình là hàng chục vạn người với hàng ngũ chỉnh tề, cờ hoa khoe sắc, trang phục rực rỡ đỏ tươi.

Hơn 500 ngàn người đại diện cho mọi tầng lớp nhân dân hân hoan phấn khởi chờ đón giờ khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Vào thời điểm đó, muôn triệu trái tim hồi hộp hướng về Hà Nội đợi chờ cùng nhiều cuộc mít tinh lớn được tổ chức tại Huế, Sài Gòn và nhiều thành phố khác.

Nguồn gốc của ngày Quốc khánh
Nguồn gốc của ngày Quốc khánh

Vào hồi 14 giờ, chủ tịch Hồ Chí Minh và các vị lãnh đạo trong ban chấp hành Chính phủ lâm thời ra lễ đài cùng âm thanh của bản nhạc Tiến quân ca hùng tráng vang lên. Hàng trăm ngàn ánh mắt đều hướng về lá cờ đỏ sao vàng đang từ từ kéo lên, hàng trăm ngàn bàn tay nắm chặt giơ lên ngang tai, biểu thị lòng quyết tâm và ý chí sắt đá, kính chào lá cờ vinh quang của Tổ quốc.

Hình ảnh chủ tịch Hồ Chí Minh trong bộ trang phục giản dị bước ra,  Người thay mặt toàn Chính phủ lâm thời đọc Bản Tuyên ngôn Độc Lập. Bác đã dõng dạc tuyên bố và khẳng định: “Nước Việt Nam có quyền hưởng tự do và độc lập, và thật sự đã thành một nước tự do, độc lập. Toàn thể dân tộc Việt Nam quyết đem tất cả tinh thần và lực lượng, tính mạng và của cải để giữ vững quyền tự do và độc lập ấy”.

Ý nghĩa của ngày Quốc khánh

Quốc khánh Việt Nam là ngày lễ lớn của Việt Nam, thường vào ngày 2 tháng 9 hằng năm nhằm kỷ niệm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa tại Quảng trường Ba Đình, nay là nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

Ý nghĩa của ngày Quốc khánh
Ý nghĩa của ngày Quốc khánh

Đây là dịp để đồng bào cả nước cũng như kiều bào ở nước ngoài cùng hướng về tổ quốc để cùng nhau tưởng nhớ những người anh hùng đã hy sinh bất khuất, cùng tưởng nhớ và biết ơn vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc, cũng là dịp để các thế hệ sau cùng nhau nhìn lại chặng đường gian khổ và hào hùng của dân tộc, trau dồi lòng yêu nước, cống hiến cho dân tộc.

Ngày 02/09 đã trở thành ngày hội lớn của dân tộc, ngày Quốc khánh của nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam bằng tất cả những ý nghĩa và tầm vóc lớn lao đó.

Từ vựng về Quốc khánh tiếng Anh

Hãy cùng tìm hiểu về một số từ vựng, cụm từ chủ đề Quốc Khánh sau đây nhé!

Banner: Băng rôn
Broadcast: Phát Thanh
Celebration: Sự kỷ niệm
Colony: Thuộc địa
Declaration of Independence: Tuyên ngôn độc lập
Declare: Tuyên bố
Democracy: chế độ dân chủ
Firework: pháo hoa
Flag: lá cờ
Float: Xe diễu hành
Government: Chính quyền
Independence day: Ngày quốc khánh
Independence place: Dinh độc lập
Liberty: Quyền tự do
Nation: Quốc gia
National Anthem: Quốc ca
National Salvation: Sự bảo vệ đất nước
Parade: Cuộc diễu binh
Patriot: Nhà ái quốc
Patriotic: Yêu nước
Pursue: Truy kích
Release: Phóng thích
Reunion: Sự hợp nhất
Revolution: Cuộc cách mạng
Revolutionary War: Chiến tranh cách mạng
Solidarity: Quân đội
Speech: Bài phát biểu
Street Decoration: Trang trí đường phố
Veteran: Cựu chiến binh
Từ vựng về Quốc khánh trong tiếng Anh
Từ vựng về Quốc khánh trong tiếng Anh

Nên làm gì để có dịp nghỉ lễ Quốc Khánh thật ý nghĩa?

Quốc Khánh là ngày lễ trọng đại của dân tộc. Năm 2022, người dân sẽ được nghỉ 04 ngày nhân dịp Quốc Khánh. Vậy nên làm gì để dịp lễ này trở nên thật ý nghĩa?

  • Quây quần bên gia đình.

Dịp nghỉ lễ 2-9 năm nay là cơ hội hiếm có để gia đình, bạn bè tụ họp vì kỳ nghỉ kéo dài tới 4 ngày. Đây là dịp để bạn trổ tài làm những món ngon chiêu đãi những người thân yêu của mình.

Quây quần bên gia đình
Quây quần bên gia đình

Hơn thế, các bạn có thể tạo những hoạt động tìm hiểu lịch sử, khơi dậy lòng yêu nước trong những buổi tụ tập đó.

  • Tham quan các địa điểm, viện bảo tàng, phòng trưng bày lịch sử.

Hoạt động này nhằm hướng tới mục đích giáo dục, học tập, nghiên cứu và thỏa mãn trí tò mò tìm hiểu về quá khứ, về lịch sử hào hùng của dân tộc.

Đến đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng những hiện vật, khung cảnh lịch sử, tìm hiểu về những khó khăn gian khổ ông cha ta đã trả qua để có được đất nước Việt nam độc lập như ngày hôm nay.

  • Xem phim và các tài liệu lịch sử.

Nếu không có cơ hội tham quan trực tiếp thì đây chính là một giải pháp hay. Với sự phát triển của công nghệ hiện đại, các tài liệu về lịch sử không còn chỉ nằm trên giấy vở sách báo nữa.

Chúng xuất hiện khắp nơi trên những ứng dụng, website,…; đa dạng, dễ dàng tìm xem và đọc, giúp bạn củng cố và tìm hiểu thêm về các kiến thức lịch sử một cách hứng thú hơn.

  • Đọc sách lịch sử.

Hiện nay các thiết bị thông minh giúp đỡ chúng ta rất nhiều trong việc cập nhật kiến thức, tuy vậy bạn cũng đừng quên đọc sách mỗi ngày nhé.

Nhân dịch Lễ Quốc khánh này, bạn hãy tìm đọc những cuốn sách lịch sử để trau dồi, tích lũy kiến thức
Nhân dịch Lễ Quốc khánh này, bạn hãy tìm đọc những cuốn sách lịch sử để trau dồi, tích lũy kiến thức

Nhân dịch Lễ Quốc khánh này, bạn hãy tìm đọc những cuốn sách lịch sử để trau dồi, tích lũy kiến thức để hiểu biết thêm về quá trình hình thành và phát triển đất nước cho tới ngày hôm nay.

Ví dụ như: Nam Sử Lược, Các Triều Đại Việt Nam, Sử Việt – 12 Khúc Tráng Ca, Biên Bản Chiến Tranh 1-2-3-4.75, An Nam Truyện, Việt Sử Ký Toàn Thư Trọn Bộ, Mật Bổn – Những Bí Ẩn Lịch Sử Việt Nam Cổ Trung Đại,…

  • Học ngày quốc khánh tiếng anh và chủ đề lịch sử.

Học các từ vựng ngày quốc khánh tiếng anh đề tài lịch sử, những tài liệu lịch sử bằng tiếng Anh,… sẽ giúp bạn tự tin giới thiệu lịch sử hào hùng của dân tộc ta với bạn bè quốc tế, nâng cao tinh thần yêu tổ quốc và niềm tự hào dân tộc cũng như khẳng định chủ quyền Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Học tiếng Anh chủ đề lịch sử
Học tiếng Anh chủ đề lịch sử

Quốc Khánh Việt nam là một ngày hội lớn, quan trọng và ý nghĩa của dân tộc ta. Tổ quốc ta được độc lập, nhân dân ta đời đời được tự do, tất cả là nhờ vào công sức lớn lao của những thế hệ đi trước.

Vậy nên mỗi con dân trên đất nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam đều phải biết ơn bậc ông cha đã giúp chúng ta có ngày hôm nay.

Hãy cùng tận hưởng kỳ nghỉ lễ 2/9 thật ý nghĩa bên người thân và gia đình nhé!

DỊCH THUẬT CÔNG CHỨNG 247

Cung cấp Dịch thuật đa ngôn ngữ  - Phiên dịch - Dịch thuật công chứng uy tín tại Hà Nội

  • Địa chỉ: SN 5 Ngách 3, Ngõ 120 Trần Bình, P. Mai dịch, Q. Cầu giấy, Hà Nội
  • Hotline: 097 12 999 86.
  • Email: dichthuatcongchung247@gmail.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay